Nạn nhân xuất hiện các triệu chứng giống bị thuỷ đậu, xuất huyết nặng và dẫn đến tử vong sau khi uống thuốc giảm cân.

Tin từ báo Tuổi Trẻ, ngày 27/5, Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang điều tra, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân chị N.T.S. (26 tuổi, trú thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền) tử vong sau khi uống thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc.

Cô gái trẻ tử vong sau khi uống thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trước đó, ngày 22/5, chị S. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng. Đến khoảng 19 giờ ngày 26/5, chị S. đã ngừng tuần hoàn máu và  tử vong.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ người nhà nạn nhân cho hay, trước đó chị S. đã uống 2 lọ thuốc giảm cân. Sau khi uống thuốc, chị S. xuất hiện các triệu chứng giống như bị thủy đậu, xuất huyết nặng. 

Theo quan sát, lọ thuốc giảm cân mà chị S. đã dùng có màu đỏ, có ký tự giống chữ Trung Quốc nhưng không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. Những lọ thuốc trên được S. mua từ người phụ nữ ngụ tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền mà chị từng học nghề làm móng tay, móng chân. Mỗi lọ thuốc được hướng dẫn uống trong vòng 1 tháng, theo Người Lao Động.