Một nhà bình luận người Úc hôm thứ Sáu (19/2) nhận định rằng điều duy nhất tồi tệ hơn tình trạng sức khỏe tâm thần của Tổng thống Mỹ Joe Biden là mức độ mà các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về việc này.

Người dẫn chương trình Sky News, ông Cory Bernardi, một cựu chính trị gia người Úc, đã đưa ra đánh giá của ông về hiệu suất của ông  Biden trong những tuần đầu tiên nắm quyền, theo Western Journal.

“Rõ ràng là Tổng thống Mỹ Joe Biden không hoàn thành nhiệm vụ mà ông đã tuyên thệ thực hiện. Chưa bao giờ nhà lãnh đạo của Thế giới Tự do lại bị tổn hại về mặt nhận thức như vậy”, ông Bernardi nói và cho biết thêm, “Đối với tôi, ít nhất cũng rõ ràng rằng Tổng thống Joe Biden đang phải vật lộn với chứng mất trí nhớ, và rõ ràng là không hoàn thành nhiệm vụ mà ông ấy đã tuyên thệ thực hiện”.

Ông Bernardi nhận xét: “Điều này đã rõ ràng đối với nhiều người trong chiến dịch bầu cử, nhưng vì sự căm ghét ông Donald Trump của các phương tiện truyền thông đảng phái và độc hại, họ đã chọn không nêu bất cứ điều gì có thể làm trật bánh chiến thắng của ông Biden”.

Và sự nâng niu dành cho ông Biden hiện vẫn tiếp tục.

“Ngay cả bây giờ, sau khi ông ấy đã tuyên thệ nhậm chức, nhiều người trong số họ vẫn từ chối nói sự thật về sự thiếu năng lực của Biden,” ông Bernardi nói và chỉ ra việc Phó Tổng thống Kamala Harris được giao nhiệm vụ gọi điện cho các nhà lãnh đạo nước ngoài, vốn là công việc của tổng thống.

Người dẫn chương trình nói rằng khi không xúc phạm cư dân nông thôn và cư dân nội thành, Biden đang để Trung Quốc thoải mái vi phạm nhân quyền.

“Tôi không ở đây tối nay để nhấn mạnh sự suy giảm sức khỏe tâm thần của Joe Biden. Nó quá rõ ràng và đó không phải là lỗi của ông ấy,” ông Bernardi nói trong khi lưu ý rằng năng lực tinh thần đang suy giảm của ông Biden đã được những người ủng hộ ông biết rõ từ khi tranh cử.

Thay vào đó, cựu chính trị gia Úc đề cập đến “các nhà báo”, những người “che đậy cho nhiệm kỳ tổng thống của Biden,” như thể họ đang tạo ra “một tấm lưới để bảo vệ ông”.

Ông Bernardi kết luận: “Tất cả đều khá ngớ ngẩn, nhưng ngay cả những người thông minh cũng thường bị che mắt bởi những điều vô nghĩa do các phương tiện truyền thông chính thống đưa ra. Họ nhìn thấy mọi tội lỗi của Donald Trump trong khi có ý định phong thánh cho St. Joe”.