Tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện 57 công nhân của một công ty thực hiện phương án “3 tại chỗ” ở huyện Nhơn Trạch dương tính với Covid-19.

Nguồn tin từ báo Công Luận, sáng ngày 30/7, thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai CDC cho biết vừa ghi nhận thêm 367 ca dương tính, nâng tổng số ca mắc Covid-19 từ đợt dịch thứ 4 đến nay lên 3.953 ca, 17 ca tử vong.

Trong đó, TP. Biên Hoà là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 1.960 ca, tiếp đến là các huyện Nhơn Trạch 574 ca, Vĩnh Cửu 551 ca, Thống Nhất 193 ca…

Các ca nhiễm mới chủ yếu ghi nhận tại các ổ dịch đã phong tỏa, thông qua xét nghiệm tầm soát, như phường Hoá An, Trảng Dài, Long Bình (TP. Biên Hòa), xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), xã Hố Nai 3, xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom).

Trong đó, qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện ổ dịch trong Công ty TNHH Action Composites Hightech Industries (KCN Nhơn Trạch 3, H.Nhơn Trạch) với 57 ca dương tính. 

Đây là công ty đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” với 400 lao động trong tổng số 740 lao động được bố trí sản xuất, ăn và nghỉ ngơi tại công ty. 

Báo VnExpress thông tin, sau khi phát hiện các công nhân dương tính qua xét nghiệm định kỳ hôm 26/7, công ty đã ngừng sản xuất và tiến hành cách ly những người này tại một khu nhà xưởng riêng.

Sau ba ngày, nhiều người có biểu hiện sốt, ho khan và mất vị giác. Từ chiều qua đến sáng 30/7, lần lượt các ca nhiễm và tiếp xúc gần được ngành y tế đưa đi điều trị, cách ly.

Ngoài công ty chuyên sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho ôtô này, UBND huyện Nhơn Trạch còn phát hiện nhiều doanh nghiệp khác xuất hiện ca nhiễm.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (Diza) cho biết, trong 32 khu công nghiệp hiện có hơn 1.117 doanh nghiệp đăng ký “3 tại chỗ” và 9 công ty thực hiện “một cung đường 2 điểm đến – công ty và nơi ở” với tổng cộng 130.000 công nhân.

Trước đó, hàng trăm doanh nghiệp ở Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp phải dừng việc thực hiện “3 tại chỗ” do phát hiện nhiều ca nhiễm.