Đưa ra đáp án Vũng Tàu là tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ê-kíp chương trình Đường lên đỉnh Olympia lại xảy ra sai sót về kiến thức khiến cho thí sinh mất điểm.

Theo Zing, trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia tại cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý IV phát sóng chiều ngày 5/9, phần thi Khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) xảy ra sai sót.

Cụ thể, trong câu hỏi “Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là thành phố nào?”, Minh Triết đưa ra câu trả lời là Bà Rịa, còn đáp án của chương trình là Vũng Tàu. Do đó, nam thí sinh không ghi được điểm ở câu hỏi này.

Thông tin từ cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Như vậy, “Câu trả lời ‘Bà Rịa’ mà Minh Triết đưa ra là đúng. Đáp án ‘Vũng Tàu’ của chương trình là không chính xác ở thời điểm hiện tại. Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi”, Đường lên đỉnh Olympia ra thông báo trên fanpage chương trình.

Chung cuộc, Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) là người sở hữu vòng nguyệt quế với 240 điểm và giành tấm vé đi tiếp vào trận thi tháng 3 quý IV.

Như nguồn tin từ Dân Trí, đây là lần thứ 3 chương trình Đường lên đỉnh Olympia xảy ra sai sót thông tin kiến thức (các số phát sóng ngày 22/8, 29/8 và 5/9).

Việc chương trình truyền hình có uy tín 21 năm xảy ra sai sót liên tục thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và tình cảm của khán giả dành cho Đường lên đỉnh Olympia. Do vậy, bên dưới bài đăng đính chính của chương trình, khán giả bày tỏ nhiều ý kiến.

Khán giả Đoàn Đức Thiện viết: “Hôm nay mình xem cũng có thắc mắc khi chương trình đưa ra đáp án đúng. Ba lần đính chính thì cần xem lại ê-kíp và tổ tư vấn”.

Khán giả Nhựt Kha Hồ viết: “Chương trình để xảy ra 3 lỗi trong một thời gian ngắn. Uy tín bị lung lay nghiêm trọng. Các cuộc thi tuần, quý, tháng không trực tiếp thì tổ sản xuất và ban tư vấn nên ngồi rà soát lại toàn bộ. Trường hợp sai sót ảnh hưởng đến xếp hạng vào vòng trong phải được xử lý thật thỏa đáng”.