Ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử? Giá xăng dầu có thể giảm sau 7 lần tăng liên tiếp là nội dung chính bản tin tối nay 30/6.

Cả nước 839 ca, số mắc mới lại tăng

Bản tin Covid-19 chiều 30/6 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 839 ca mới, tăng nhẹ so với ngày trước đó.

Theo Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 10.746.470 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 108.466 ca nhiễm).

Sau chuyến đi du lịch, nhiều người nguy kịch nhập viện do sốt xuất huyết

Ông Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, trong khi đang bùng phát mạnh ở miền Nam thì tại miền Bắc dịch sốt xuất huyết đã xuất hiện lẻ tẻ.

Các ca bệnh chủ yếu do đi từ miền Nam ra. Từ đầu tháng 6 đến nay Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho hàng chục trường hợp sốt xuất huyết. Trong số này hầu hết là do đi du lịch hoặc di chuyển từ khu vực phía Nam ra.

Điển hình là trường hợp bệnh nhân nữ 66 tuổi quê ở Hà Nam, đi du lịch tại Đồng Nai, Đắc Lắc, Gia Lai và khi về quê 5 ngày thì xuất hiện sốt, xem chi tiết báo Người Lao Động.

Bão số 1 có thể mạnh cấp 10, hướng vào miền Bắc

Tại cuộc họp trực tuyến thông tin về diễn biến bão số 1 ngày 30/6, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đặc điểm của cơn bão này là bán kính gió mạnh rất rộng.

Vị trí và hướng di chuyển bão số 1 – Ảnh: NCHMF

Trước mắt, bão có thể gây gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 11 ở vịnh Bắc Bộ và làm tăng mưa ở Bắc Bộ từ ngày 2/7. Mưa lớn bắt đầu xuất hiện ở khu vực Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, sau đó mở rộng ra toàn miền Bắc, xem chi tiết báo Zing.

Giá xăng ngày mai thế nào sau 7 lần tăng liên tiếp?

Ngày mai (1/7), liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Dữ liệu giá xăng bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 28/6 của Bộ Công Thương cho thấy, xăng RON 92 hiện có giá là 148,57 USD/thùng, còn RON 95 là 155,79 USD/thùng (giảm khoảng 5 USD/thùng so với kỳ điều hành trước).

Theo tính toán của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, bình quân giá nhập vào đang giảm khoảng 1-2% so với kỳ trước. Ngày mai, nếu nhà điều hành không sử dụng Quỹ Bình ổn, giá xăng có thể giảm 50-150 đồng/lít, còn dầu giảm khoảng 200 đồng. Ở chiều ngược lại, nếu dùng Quỹ Bình ổn, giá xăng và dầu sẽ đi ngang, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Ba phường TP. HCM chi sai hơn 5,4 tỷ đồng hỗ trợ Covid-19

Phường Tân Chánh Hiệp, Hiệp Thành và Tân Thới Nhất ở quận 12 bị xác định chi sai hơn 5,4 tỷ đồng tiền gói hỗ trợ Covid-19.

Sai sót này vừa được Thanh tra Quận 12 nêu trong thông báo kết luận việc triển khai chính sách hỗ trợ người dân bị tác động bởi Covid-19.

Theo đó, phường Tân Thới Nhất bị cho chưa kịp thời lập danh sách hỗ trợ hơn 9.800 hộ tại các khu nhà trọ, lưu trú công nhân, lao động nghèo, nơi bị phong toả. Hơn 1.600 người lao động tự do chưa được lập danh sách trình hội đồng phường xét duyệt, xem chi tiết báo Dân Trí.

Ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử?

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 30/6 về đồn đoán ông Nguyễn Thanh Long và ông Nguyễn Quang Tuấn tự tử tại nơi tạm giữ, ông Nguyễn Văn Thành, Cục Phó Cục C03 cho biết: “Thông tin ông Long và ông Tuấn tự tử hoàn toàn không chính xác, 2 bị can này đang bị giam giữ, tâm lý, tâm trạng bị can bình thường, không có câu chuyện tự tử”, ông Thành nói.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Sau hơn 6 tháng điều tra các sai phạm liên quan Công ty Việt Á, cơ quan điều tra Bộ Công an và công an các địa phương đã khởi tố gần 80 người. Trong đó có cựu bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Chu Ngọc Anh cùng hàng loạt giám đốc CDC, cán bộ sở y tế các tỉnh, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.