Dẫn dắt lứa học trò U23 thi đấu ấn tượng với thành tích ngoài mong đợi của CĐV, nhưng HLV Gong Oh Kyun lại hy vọng “cầu thủ quên đi giải đấu lần này”.

Cách nói này thoạt nghe gây ngạc nhiên nhưng đặt trong bối cảnh phát biểu cũng như tính cách của vị HLV người Hàn Quốc sẽ thấy mọi thứ rất hợp lý. Bởi câu nói này thể hiện sự mong mỏi các học trò không ngừng tiến bộ của thầy Gong.

Cụ thể, bước vào buổi họp báo sau trận đấu với Saudi Arabia, HLV Gong nhắc đến các học trò đầy trân trọng: “Tôi đã có 17 ngày chuẩn bị cho giải đấu này cùng các cầu thủ. Đây là giải đầu tiên của tôi và tôi thấy cảm kích học trò của mình rất nhiều”.

U23 Việt Nam khép lại một giải đấu thành công ngoài mong đợi của người hâm mộ (ảnh: VFF).

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói tiếp: “U23 Việt Nam đã chuẩn bị một trận đấu trước một đội mạnh. Chúng tôi không bao giờ từ bỏ, cầu thủ đã thi đấu để chứng tỏ khả năng. Họ sẽ trưởng thành hơn trong 1-2 năm nữa. Tôi thật sự cảm kích các cầu thủ. Thật lòng, tôi cảm ơn họ”.

Ông Gong cũng thể hiện quan điểm thẳng thắn về chuyện thắng – thua, tiếc nuối sau mỗi trận cầu. Khi được hỏi về pha bóng đáng tiếc của Minh Bình đập xà ngang của đội bạn, HLV Gong Oh Kyun nói: “Trong bóng đá, bàn thắng là bóng vào lưới, không vào là không vào, thế mới là bóng đá. U23  Saudi Arabia có hai bàn. Tôi cảm giác tạm ổn với kết quả này.

Tôi nói cầu thủ đừng từ bỏ, hãy cố gắng. Họ đã chiến đấu hết mình. Tôi xin lỗi vì đã không có màn trình diễn tốt hơn ngày hôm nay”.

Điều đặc biệt, thầy Gong nhắn nhủ: “Hy vọng cầu thủ quên đi giải đấu lần này. Hy vọng khi trở về CLB, họ thể hiện tốt hơn, có tương lai tốt hơn”. Có lẽ, ông mong các học trò trẻ tuổi giàu tiềm năng của mình luôn giữ được “đôi chân trên mặt đất”, thi đấu khát khao nhưng điềm tĩnh, đừng tự mãn để đi tới những thành công lớn hơn sau này.

Bạn đọc xem thêm