Trong khi đi lên thăm vườn sâm Ngọc Linh sau thời gian mưa bão, một người đàn ông ở Quảng Nam bị gấu rừng tấn công dẫn đến nguy kịch.

Theo thông tin báo Người Lao Động, khoảng 9 giờ sáng ngày 19/11, ông Hồ Văn Hội (sinh năm 1976; ngụ làng Long Héc, thôn 3, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) lên thăm vườn sâm Ngọc Linh thì bị một con gấu rừng tấn công. Ông Hội bị gấu tát rách mặt, cổ, đầu và mắt với những vết thương khá sâu, mất nhiều máu.

Theo báo VnExpress, ông Hội chống trả một lúc thì con gấu bỏ đi, ông cố đi đến nơi có sóng điện thoại gọi cho người thân đến đưa đi cấp cứu và chuyển viện tuyến trên điều trị trong tình trạng nguy kịch. 

Ông Hội bị gấu tấn công nguy kịch.
Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Người dân làng Long Héc cho biết, con gấu rừng này đã xuất hiện mấy hôm nay và phá hoại nương rẫy của dân làng.

Tờ Thanh Niên dẫn lời bác sĩ Trung tâm Y huyện Nam Trà My cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, mất máu nhiều. Qua kiểm tra thì xác định bệnh nhân bị tổn thương nhãn cầu mắt bên trái và rách tai bên phải. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị cào xước nhiều xung quanh cổ và tay.

Ngọc Linh là núi cao nhất miền Trung Việt Nam, nằm trên dải Trường Sơn. Đỉnh núi thuộc các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Khu vực thuộc huyện Nam Trà My là rừng nguyên sinh, nơi người dân trồng sâm dưới tán rừng.