Mỹ sẵn sàng chuyển tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam; Hai tướng công an bị kỷ luật; Rơi xuống hố thang máy, bé trai thoát chết thần kỳ là nội dung chính bản tin tối nay 21/4.

Cảnh báo nhiều trẻ em mắc hội chứng MIS-C sau hồi phục Covid-19

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết theo báo cáo nhanh từ các bệnh viện chuyên khoa Nhi trên địa bàn Thành phố trong giai đoạn từ tháng 6/2021 đến tháng 3/2022, ghi nhận có 315 trẻ được chẩn đoán MIS-C (hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ) hoặc nghi ngờ MIS-C trên tổng số trẻ em mắc Covid-19 (trong cùng giai đoạn) là 71.076 trẻ, chiếm 0,4%.

Tất cả đều đáp ứng tốt với điều trị, không có trường hợp nào tử vong, tuy nhiên có nhiều cháu biểu hiện nặng, sốc, suy hô hấp, suy đa cơ quan, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Đại sứ Knapper: Mỹ sẵn sàng chuyển tàu tuần tra thứ ba cho Việt Nam

Hôm 20/4, đại sứ Marc Knapper cho biết Mỹ đã sẵn sàng chuyển giao tàu tuần tra thứ ba như một phần trong cam kết giúp Việt Nam tăng năng lực an ninh hàng hải.

Trước đó năm 2017 và 2021 Mỹ chuyển giao hai tàu tuần tra lớp Hamilton cho Việt Nam thông qua Chương trình bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA). Các tàu tuần tra này sau đó được biên chế cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Đại sứ Knapper cho hay chính phủ Mỹ “đã sẵn sàng” chuyển giao tàu tuần tra thứ ba và đang thảo luận với chính phủ Việt Nam về vấn đề này. Tuy nhiên, Đại sứ không đề cập đến thời điểm chuyển giao tàu.

Hai tướng công an bị kỷ luật

Tại kỳ họp thứ 14 diễn ra vào ngày 19-20/4, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã xem xét kỷ luật số cá nhân trong đó có:

Trung tướng Hồ Thanh Đình. Ảnh: VOV.

Trung tướng Hồ Thanh Đình bị kỷ luật khiển trách vì liên quan vụ đề nghị xét giảm thời hạn phạt tù cho Phan Sào Nam, và thiếu tướng Tống Mạnh Chinh bị cảnh cáo do vi phạm mua sắm thiết bị y tế, xem chi tiết báo Zing.

Xăng tăng gần 700 đồng, lên sát mức 28.000 đồng/lít

Theo đó, xăng E5 RON 92 tăng 660 đồng/lít, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 680 đồng/lít. Sau khi tăng, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 27.130 đồng/lít và xăng RON 95 là 27.990 đồng/lít.

Không chỉ xăng, giá các mặt hàng dầu tại kỳ điều hành lần này cũng được điều chỉnh. Theo đó giá dầu hoả là 23.820 đồng một lít, tăng 800 đồng. Dầu diesel là 25.350 đồng một lít, tăng 970 đồng. Dầu madut là 21.800 đồng một kg, tăng 880 đồng.

Rơi xuống hố thang máy, bé trai 4 tuổi thoát chết thần kỳ nhờ mắc vào cây đinh

Khoảng 9h ngày 21/4, trong lúc ở cùng mẹ tại tầng 6 tòa nhà, bé Vũ Hải Đăng (4 tuổi, ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) dựa vào cửa thang máy và rơi vào hố thang. 

Khi rơi trong hố thang xuống tầng 4 thì cháu Đ. mắc vào một cây đinh.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Phát hiện sự việc, mẹ cháu bé hô hoán mọi người tới giải cứu. Lúc này, anh Ngô Trọng Đạt (36 tuổi, quê tại Hưng Yên) ở cùng nhà chui vào hố thang để cứu bé Đ. nhưng cũng bị mắc kẹt bên trong. Sau 20 phút, lực lượng chức năng đã đưa được cháu V.H.Đ và anh Đạt ra an toàn, xem chi tiết báo VTC NEWS.