“Đó là sự thật. Đảng Dân chủ khó đối phó hơn lãnh đạo bất kỳ quốc gia nào chúng tôi từng gặp. Họ quá đáng hơn nhiều, thậm chí là còn hơi điên”, ông Trump nói.

Hôm 25/6, Tổng thống Donald Trump có buổi nói chuyện với các công nhân ở nhà máy đóng tàu Fincantieri Marinette Marine ở bang Wisconsin. Nhiều người vỗ tay reo hò thể hiện sự ủng hộ Tổng thống. Một người còn hô to lên “4 năm nữa” – thể hiện mong muốn ông sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ tới.

Tổng thống Mỹ nói: “Một người bạn vô cùng thông minh, và cũng rất thành công từng hỏi tôi câu này: Quốc gia nào là khó đối phó nhất. Là Trung Quốc? Nga? Hay Triều Tiên? Tôi đã trả lời rằng “không, khó đối phó nhất chính là phe Dân chủ tại Mỹ”.

Ông cho biết thêm: “Công việc của các bạn dễ thở hơn tôi nhiều, các bạn không thể tưởng tượng nổi tôi đã phải trải qua những gì với họ”.

Ông Trump nhấn mạnh lại 2 nguyên tắc chính yếu trong chính sách nội địa của mình đó là “mua hàng Mỹ và thuê người Mỹ”.

Tổng thống Trump phát biểu tại nhà máy đóng tàu Fincantieri Marinette Marine ngày 25/6
(Nguồn: Twitter/ The White House)

Cuối tháng 4, chính quyền của ông đã chi cho nhà máy đóng tàu Fincantieri Marinette Marine 5 tỉ USD với hợp đồng đóng mới 10 tàu khu trục tên lửa. Ngược lại, Công ty này phải cam kết tạo ra 1.000 việc làm trực tiếp và 15.000 việc làm liên quan cho hai bang Wisconsin và Michigan.

Đây là hoạt động thứ 2 của Tổng thống Donald Trump sau cuộc vận động tranh cử tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma hồi tuần trước. Ông đang tới thăm các bang chiến địa Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin để lấy sự ủng hộ của cử tri trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay.

Nhiều chuyên gia Mỹ nhận định trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, Tổng thống Trump sẽ khó bị đánh bại. Nếu tái đắc cử, ông sẽ là Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất tại thời điểm nhậm chức.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.