Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, vừa có thêm một ca dương tính với Covid-19 trở về từ Campuchia, hiện đang được cách ly tập trung tại thị trấn An Phú (H. An Phú).

Theo Thanh Niên, sáng ngày 23/4, trong buổi họp trực tuyến, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, tỉnh này vừa có thêm 1 ca dương tính Covid-19 từ Campuchia trở về hiện đang được cách ly tập trung.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang, bệnh nhân tên Đ.T.K (23 tuổi, quê tỉnh An Giang). Người này cùng với em trai 7 tuổi đã xuất cảnh sang Campuchia từ năm 2018 để mở tiệm làm tóc.

Khoảng 8h ngày 20/4, do tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia phức tạp, nên K. và em trai trở về từ Campuchia qua bến đò Rau Cải – thị trấn Long Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) về An Giang, theo Báo Giao Thông.

Ngay sau đó, 2 người đến khai báo tại chốt biên phòng Cửa khẩu Long Bình, được đưa về khu cách ly tập trung tại thị trấn An Phú. Cùng ngày cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh, cả hai đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đến sáng ngày 22/4, nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm của K. gửi Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Sáng ngày 23/4, K. có kết quả dương tính với Covid-19.

Sau khi có kết quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang phối hợp Trung tâm Y tế huyện An Phú đưa K. về Trung tâm Y tế huyện An Phú để cách ly và điều trị.

Hiện, sức khỏe của K. ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt hoặc khó thở.

“Trường hợp này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 2 trường hợp được xác định là F1 đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hiện đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19”, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho hay.