NXB Giáo Dục lên tiếng về bộ sách giáo khoa giá “cao ngất ngưởng”. Hoạt động phô trương lực lượng của không quân Trung Quốc là nhắm vào Mỹ và các nước ven Biển Đông như Việt Nam.

Dưới đây là các tin chi tiết:

Xôn xao bộ sách giáo khoa mới đắt gấp 2-3 lần sách hiện hành

Theo báo Tuổi Trẻ, ngay sau khi NXB Giáo Dục Việt Nam công bố bộ sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 theo chương trình mới cho năm học tới, có nhiều ý kiến cho rằng giá của bộ sách mới cao hơn giá sách giáo khoa cùng cấp lớp hiện hành.

Một đại diện của NXB giải thích rằng các bộ sách mới có sử dụng “giấy tốt, chống lóa”. Vị này nói thêm rằng sách được in đẹp, nhiều hình ảnh, tranh vẽ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, có nhiều chi phí có thể tiết kiệm để làm giảm bớt giá sách. Ví dụ, sách giáo khoa ở nhiều môn học có thể giảm bớt số trang.

Vụ ‘bác sĩ Khoa’: Chưa có nạn nhân trình báo

Đại diện Công an TP.HCM cho biết tới nay, chưa có nạn nhân nào trình báo về việc bị lừa đảo quyên góp từ thiện trong vụ “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ nhường cho sản phụ” đến trình báo.

trần khoa
Thông tin “bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu sản phụ” là tin giả – ảnh chụp màn hình facebook Tran Khoa.

PLO đưa tin, ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM chiều 28/4 nhắc lại thông báo: “Đề nghị những ai là nạn nhân liên quan vụ việc liên hệ Công an TP để khai báo để chúng tôi có cơ sở xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

HLV Kiatisuk khen HA Gia Lai

Đội tuyển HA Gia Lai hôm 28/4 đã thua 0-2 trước Yokohama F. Marinos tại AFC Champions League. Dù vậy, HLV Kiatisuk cho biết ông vẫn đánh giá cao các cầu thủ của mình.

Theo Dân Trí, HLV Kiatisuk cho biết trong cuộc họp báo sau trận đấu: “Các cầu thủ của tôi vẫn thi đấu hết mình ở 5 lượt trận vừa qua, điều này làm tôi thấy hạnh phúc. Bóng đá không chỉ có may mắn, mà các cầu thủ còn phải quyết đấu để giành lấy kết quả tốt”.

“Tôi có lời khen dành cho Văn Toàn, cậu ấy hầu như không biết mệt, đồng thời luôn có tinh thần chiến đấu rất cao”.

Trung Quốc “phô trương” với các nước ven Biển Đông

Theo Insider, quân đội Trung Quốc đã nhanh chóng xây dựng một trong những lực lượng hàng không lớn nhất thế giới.

“Những khả năng mới khiến các nước láng giềng của Trung Quốc phải lo lắng”, Insider nhận định.

Trung Quốc phô trương lực lượng với Mỹ và các nước ven Biển Đông (ảnh chụp từ clip).
Trung Quốc phô trương lực lượng với Mỹ và các nước ven Biển Đông (ảnh chụp từ clip).

Ông Timothy Heath, nhà nghiên cứu quốc phòng cấp cao tại RAND Corporation, nói với Insider rằng “sự thể hiện sức mạnh quân sự của Trung Quốc” không chỉ nhằm vào Mỹ.

“Nó chủ yếu nhắm vào người dân Trung Quốc, cũng như các nước láng giềng của Trung Quốc ở Biển Đông.”

Một người lính Anh qua đời tại Ukraine

Ông Scott Sibley, một cựu quân nhân người Anh đã thiệt mạng tại Ukraine, trong khi một người khác đang bị mất tích, theo thông báo của Văn phòng Ngoại giao Anh. Hai người này đều là các tình nguyện viên chiến đấu ở Ukraine.

Ông Scott Sibley, cựu quân nhân Anh, thiệt mạng tại Ukraine (ảnh: Facebook).
Ông Scott Sibley, cựu quân nhân Anh, thiệt mạng tại Ukraine (ảnh: Facebook).

Các đồng nghiệp cũ đã tôn vinh ông Sibley trên một trang Facebook của các cựu binh, trong đó ông được mô tả là một người đã “thể hiện tinh thần biệt kích cho đến phút cuối cùng”.