Ngày 10/9, Trần Phát Đạt và Lê Xuân Giáp, hai giám đốc doanh nghiệp lớn ở huyện Hương Khê và Hồ Hồng Quảng bị Công an Hà Tĩnh khởi tố, tạm giam.

Hà Tĩnh: Hai giám đốc lấy súng bắn dọa nhau

Ngày 10/9, Trần Phát Đạt và Lê Xuân Giáp, hai giám đốc doanh nghiệp lớn ở huyện Hương Khê và Hồ Hồng Quảng bị Công an Hà Tĩnh khởi tố, tạm giam 3 tháng về tội Đe dọa giết người, Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. 

Trước đó, tối 19/8, ông Đạt, Giáp và Quảng cùng một số người ngồi uống rượu và xảy ra to tiếng khi nhắc đến chuyện nợ nần trong làm ăn. Ông Đạt bực tức, về nhà lấy khẩu súng ngắn CZ75 đi đến nhà Giáp, yêu cầu mở cổng để “nói chuyện”. Giáp thấy đối phương có vũ khí đã cầm một khẩu súng AK đi từ trong nhà ra cổng, bắn chỉ thiên liên tiếp. Sau 6 tiếng nổ đinh tai, cả hai “giảng hòa”, tiếp tục đi vào nhà Giáp nói chuyện rồi ra về.Ông Đạt và Giáp bàn nhau bưng bít thông tin và nhờ Quảng đến nhà tẩu tán, giấu súng cùng nhiều viên đạn đi chỗ khác. Những người liên quan đã bị bắt sau ba tuần xảy ra sự việc.

Siêu xe Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng thu giữ

BIDV chi nhánh Quy Nhơn mới thông báo thu giữ xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết để xử lý nợ. Đây là tài sản bảo đảm cho hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros và BIDV. Tính đến cuối tháng 2, FLC Faros nợ quá hạn gần 186 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng. Phía ngân hàng cho biết bên sở hữu tài sản bảo đảm là FLCHomes không tự nguyện trả nợ nên phải thu giữ, sau đó sẽ tìm tổ chức định giá và bán đấu giá công khai.

Siêu xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị BIDV thu giữ (ảnh chụp màn hình Tuổi trẻ).

Anh kết án 4 người Việt lợi dụng du học sinh để rửa tiền

Tòa án Southwark ở London hồi đầu tuần tuyên án 5 thành viên trong nhóm rửa tiền gồm Geraldo Baci (30 tuổi), My Ha Do (31 tuổi), Hanh Tuyet Nguyen (43 tuổi), Thi Phuong Huyen Phan (35 tuổi) và Ly Thi Hoai Pham (53 tuổi). Những người này lĩnh án từ 16 tháng tới 6,5 năm tù, vì đã tham gia đường dây rửa tiền trị giá gần 4,2 triệu bảng (4,87 triệu USD). Số tiền này đến từ những hoạt động phạm pháp như đưa công dân Việt Nam ở Pháp nhập cảnh trái phép vào Anh, một số sau đó được đưa tới làm việc trong các cơ sở trồng cần sa trái phép. Các bị cáo dùng tài khoản ngân hàng của du học sinh Việt Nam để trực tiếp nhận tiền.

Các nghi phạm tham gia rửa tiền. Từ trái qua phải, từ trên xuống lần lượt là Thi Phuong Huyen Phan, My Ha Do, Geraldo Baci, Hanh Tuyet Nguyen và Ly Thi Hoai Pham (ảnh: ESROU).

Ukraine phản công mạnh, Nga cấp tập đưa quân tiếp viện tới Kharkov

Truyền thông Nga ngày 9/9 đưa tin lực lượng quân sự nước này đã điều nhiều đoàn xe tiếp viện chở binh sĩ và khí tài tới vùng Kharkov để đối phó với cuộc phản công của Ukraine tại đây. Tổng thống Zelensky cho biết các lực lượng Ukraine đã giải phóng hơn 30 khu định cư ở Kharkov. Một quan chức thân Nga ở Kharkov cũng thừa nhận quân đội Nga đang gặp bất lợi và cho biết đà tiến công của Ukraine “rất sắc bén và thần tốc”.

Lực lượng Ukraine phóng lựu pháo tại Kharkov (Ảnh chụp màn hình Reuters).

Loạt quốc gia EU phản đối kế hoạch áp giá trần khí đốt Nga

Hungary cho rằng việc áp giá trần với khí đốt Nga sẽ khiến Moskva lập tức ngừng cung cấp khí đốt sang châu Âu, trong khi Hy Lạp nói không ủng hộ kế hoạch này, đồng thời lưu ý phản ứng của EU là “không thể tưởng tượng được”. Đức cho rằng việc áp trần giá khí đốt Nga có thể sẽ kích hoạt sự trả đũa của Moskva dưới hình thức cắt hoàn toàn khí đốt đối với EU. Bộ trưởng Năng lượng Bỉ cũng lưu ý, có rất ít khí đốt của Nga đến châu Âu ở thời điểm hiện tại nên đề xuất áp giá trần khí đốt không ảnh hưởng gì đến Nga.

Có thể bạn quan tâm: