Dự báo vào khoảng 22 giờ ngày 14/10, áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, có khả năng mạnh lên thành bão, cách Đà Nẵng – Quảng Nam khoảng 150 km về phía Đông Đông Nam, cường độ 8.

Áp thấp khả năng mạnh thành bão, hướng đến Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tối nay

Dự báo vào khoảng 22 giờ ngày 14/10, áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, vận tốc 15 km/h, có khả năng mạnh lên thành bão, cách Đà Nẵng – Quảng Nam khoảng 150 km về phía Đông Đông Nam, cường độ 8, giật cấp 10. Đến khoảng 10 giờ ngày 15/10, bão có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực đất liền các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi, gió mạnh cấp 6.

Ngoài gió mạnh, sóng lớn, áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão gây ra đợt mưa rất to tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, tổng lượng mưa tính từ đêm 13 đến ngày 16/10 phổ biến 200-500m; đặc biệt các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có thể đạt 400-600mm, có nơi hơn 800mm.

Nga thông báo sơ tán dân ở Kherson, nơi có thể trở thành tiền tuyến

Phó thủ tướng Nga Marat Khusnullin ngày 13/10 cho biết chính phủ nước này sẽ giúp di tản người dân ở khu vực Kherson vừa sáp nhập vào Nga, sau khi chính quyền nơi đây kêu gọi người dân đi sơ tán do giao tranh dữ dội. Động thái làm dấy lên lo ngại thành phố bị chiếm đóng ở trung tâm miền nam Ukraine sẽ trở thành tiền tuyến mới.Theo TASS, nhóm người sơ tán đầu tiên khỏi Kherson dự kiến đến vùng Rostov – Nga sớm nhất trong ngày 14/10.

Binh sĩ Nga trên một xe quân sự gần biển báo chỉ đường đến Kherson (ảnh chụp màn hình AFP).

Hôm 13/10, Moscow đã tấn công khoảng 40 thành phố của Ukraine. Trước đó, các lực lượng Ukraine ngày 12/10 cho biết họ đã chiếm lại thành công 5 khu định cư ở phía đông bắc khu vực Kherson, tuy nhiên cuộc chiến vẫn khó khăn.

Nga liên tục phát tín hiệu đàm phán cho chuyện Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 13/10 tuyên bố các mục tiêu của Nga trong “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine sẽ không thay đổi nhưng sẽ đạt được những điều này thông qua đàm phán. Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng không có bất kỳ triển vọng nào cho các cuộc đàm phán với phương Tây trong tương lai gần vì thái độ “thù địch” của các nước này đối với Nga. Dù Nga trước đây vẫn nói đến chuyện sẵn sàng đối thoại, nhưng điều này được lặp lại nhiều lần trong tuần qua.

10 chiến đấu cơ Triều Tiên áp sát Hàn Quốc, Seoul xem xét tăng cường răn đe

Hàn Quốc nói Triều Tiên đã điều khoảng 10 chiến đấu cơ áp sát biên giới nước này vào đêm 13/10, đồng thời phóng tên lửa đạn đạo ra biển vài giờ sau đó. Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo thứ tám của Triều Tiên trong khoảng hai tuần qua. Sau thông báo từ phía Hàn Quốc, quân đội Triều Tiên tuyên bố nước này thực hiện những “biện pháp đối phó quân sự mạnh mẽ” để đáp trả việc Hàn Quốc tiến hành các vụ “tập trận pháo binh khiêu khích” ở biên giới.

Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết đang xem xét cẩn trọng nhiều khả năng về mở rộng khả năng răn đe của liên quân Mỹ – Hàn đối với Triều Tiên.

Tàu chiến Hàn Quốc diễn tập phòng thủ tên lửa trên biển Nhật Bản hôm 6/10 (ảnh: US Navy).

Có thể bạn quan tâm: