Cô giáo P. ở một mình tại Quy Nhơn, Bình Định, để đi dạy, con nhỏ gửi bà ngoại ở Lâm Đồng nuôi giúp, chồng công tác ở Gia Lai, và gần đây có phụ huynh đến trường gây áp lực.

Vụ phát hiện thi thể cô giáo tại Bình Định: Do áp lực từ việc giảng dạy? 

Sau 4 ngày mất tích, thi thể cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi) được phát hiện nằm ở bãi đất trống phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn hôm 24/9 cùng “thư tuyệt mệnh”. Công an TP.Quy Nhơn xác định cô P., công tác tại Trường THCS Hải Cảng, tử vong do uống thuốc tự tử. Nội dung bức thư đề cập những vấn đề liên quan đến áp lực công việc dạy học, nợ nần của gia đình. 

Theo đồng nghiệp, cô giáo P. ở một mình tại Quy Nhơn để đi dạy, con nhỏ gửi bà ngoại ở Lâm Đồng nuôi giúp, chồng công tác ở Gia Lai, và gần đây có phụ huynh đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ việc con của họ bị cô đánh. Cô P. cho biết do em học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đánh nhẹ với mục đích răn đe là chính.

Lan đột biến rớt khốc liệt từ tiền tỷ xuống vài chục ngàn

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, sau hơn một năm, nhiều cây lan có giá tiền tỉ, trăm triệu đồng đã rớt giá thảm hại, xuống mức giá vài triệu, vài trăm ngàn đồng, nhiều cây lan đột biến có giá còn thấp hơn các loại lan công nghiệp. Cụ thể, thời điểm đỉnh, Cờ Đỏ, Bảo Duy, Đôi mắt Pleiku…có giá chục tỷ đồng/kie, giờ rao bán vài chục triệu đồng cũng không ai hỏi. Những cây như Phú Thọ, Hiển Oanh… giá chỉ vài ngàn đồng/cm hoặc vài chục đến vài trăm ngàn đồng/chậu. Thời điểm hiện tại, hậu quả của lan đột biến mới rõ nét khi kỳ đáo hạn ngân hàng sắp đến, rất nhiều người cầm cố nhà cửa “vào” lan đột biến đang “run rẩy”, có người nợ từ vài tỷ đến vài chục tỷ. 

Bão Noru khiến 5 người chết ở Philippines, dự báo giật cấp 16 khi áp sát VN

Vào tối 25/9, bão Noru đã đổ bộ vào các khu vực đông bắc Philippines, khiến 74.542 người dân sơ tán, 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng, trường học, cơ quan nhà nước đóng cửa, chính quyền Philippines cập nhật vào sáng 26/9. Dự kiến bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp khu vực từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Định với cường độ cấp 15-16 vào đêm 27, sáng 28/9, theo các dự báo của các cơ quan quốc tế như Mỹ, Nhật Bản. Không có cơ quan nào dự báo bão giảm cường độ khi gần bờ.

Người dân ở tỉnh Bulacan, Philippines sau cơn bão (ảnh chụp màn hình Reuters).

Khiếu nại về lệnh động viên ở Nga gia tăng: Huy động cả người già, người bệnh

Công chúng đang phẫn nộ khi các sĩ quan phụ trách tuyển binh Nga gửi giấy gọi nhập ngũ sai đối tượng, trong đó sinh viên, người lớn tuổi hoặc bị bệnh tật, những người chưa có bất kỳ kinh nghiệm quân sự nào cũng nhận được giấy báo đi nghĩa vụ. Chính quyền Nga hôm 25/9 đã phải hứa sẽ khắc phục những sai sót trong đợt huy động quân đến Ukraine. Chủ tịch hội đồng nhân quyền của Điện Kremlin đã hối thúc Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu “khẩn trương giải quyết các vấn đề” để tránh “làm xói mòn lòng tin của người dân.”

Lực lượng thực thi pháp luật Nga dẫn giải một người tham gia biểu tình phản đối lệnh động viên quân ở Moskva hôm 24/9 (ảnh chụp màn hình Reuters).

Mỹ cảnh báo hậu quả thảm khốc nếu Nga dùng vũ khí hạt nhân

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 25/9 cảnh báo sẽ có những hậu quả thảm khốc đối với Nga và Washington sẽ đáp trả dứt khoát trước bất kỳ hành động sử dụng vũ khí hạt nhân nào của Nga nhằm vào Ukraine. Ông Sullivan nói rằng Washington đã trao đổi riêng với Moscow để “giải thích chi tiết điều đó có nghĩa là gì”. Tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã cáo buộc Tổng thống Putin “đe dọa hạt nhân công khai chống lại châu Âu” và coi thường trách nhiệm không phổ biến hạt nhân.

Có thể bạn quan tâm: