Điểm tin tối 7/10 có những thông tin

Thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Úc

Bệnh nhân 1099, là nữ có địa chỉ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ngày 23/9, bệnh nhân từ Úc về sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH89, được đưa đi cách ly ngay tại khu cách ly tập trung của thành phố Cần Thơ.

Quảng cáo

Ngày 05/10 tại CDC Cần Thơ cho biết bệnh nhân có kết quả dương với Covid-19.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ.

Theo Bộ Y tế

Học sinh lớp 1 ở Quảng Nam bị các bạn lớp lớn nhét đất sét vào tai

Ngày 7/10, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vừa lấy thành công dị vật là đất sét bằng hạt lạc trong tai một bệnh nhi.

Sáng cùng ngày, cháu N.G.K. (trú xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, học sinh lớp 1) nhập viện với tình trạng có một dị vật trong lỗ tai khiến cháu không nghe được.

Người thân cháu K kể lại, ngày 6/10 sau giờ tan học, cháu bị nhóm học sinh lớp 2,3,4 cùng trường chơi nghịch, nhét đất sét vào lỗ tai phải của cháu.

Theo Tuổi Trẻ

Hôm nay Trúc Nhi, Diệu Nhi khỏe mạnh xuất viện

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Sau 85 ngày sau phẫu thuật tách rời, 16 tháng ở Bệnh viện Nhi Đồng, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi được xuất viện trong sáng nay.

Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết quá trình phục hồi của 2 bé Trúc, Diệu gần như hoàn hảo, tiêu hóa bình thường, đi tiểu bình thường. Quỹ đạo phát triển như 1 đứa trẻ bình thường. 

Hiện tại, cân nặng của Trúc Nhi là 7,7 kg, Diệu Nhi là 8 kg, cùng cao 72 cm. Từ giờ cho đến năm 18 tuổi, các con sẽ còn phải trải qua nhiều ca đại phẫu khác để hoàn thiện cơ thể. Đây chỉ mới là thành công bước đầu, hành trình phía trước vẫn còn nhiều gian truân.

Chi phí điều trị của 2 bé tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đến nay là gần 1,3 tỷ đồng. Trong đó, Bảo hiểm y tế chi trả hơn 600 triệu đồng. Các mạnh thường quân đã ủng hộ gần 2,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 1.5 tỷ đồng, Bệnh viện lập sổ tiết kiệm gửi lại cho gia đình. Ba mẹ bé gửi lại bệnh viện khoảng 200 triệu để tạm ứng viện phí cho các đợt điều trị tiếp theo.

Theo VnExpress

Mưa lớn ở Quảng Bình, nhiều bản làng bị cô lập, hàng ngàn học sinh nghỉ học

Ảnh chụp màn hình Người Lao Động.

Trưa 7/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Minh Hóa (Quảng Bình) – cho biết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên địa bàn huyện này có mưa to khiến một số con sông, suối trên địa bàn dâng cao gây cô lập, chia cắt nhiều nơi.

Ông Phạm Văn Quang – Chủ tịch UBND xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) cho biết hiện đã có 2 bản bị cô lập với hơn 270 hộ cùng gần 1000 nhân khẩu. 

Ngoài ra, xã Xuân Hóa, xã Minh Hóa, mưa lớn đã khiến khu vực này bị ngập sâu cục bộ, cô lập. “Rốn lũ” xã Tân Hóa cũng có khả năng ngập lụt nếu trời tiếp tục mưa.

Các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); bản vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)…bị ngập sâu, gây chia cắt nhiều nơi do nước từ các khe suối dâng cao.

Ông Đinh Tuấn Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa, cho biết từ trưa nay, 7/10, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn huyện phải nghỉ học. Riêng học sinh 2 Trường PTDT bán trú và Trường THCS ở Trọng Hóa và Dân Hóa, học sinh được lệnh ở lại tránh trú ngay tại trường, không trở về nhà trong thời điểm này vì không bảo đảm an toàn do nước lũ ở các khe suối đã dâng cao.

Theo Người Lao Động