Tổng thống Donald Trump đang ráo riết các hoạt động tái tranh cử khi chỉ còn 21 ngày nữa là tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Đó là một trong số các tin tức nổi bật sáng nay, thứ Tư ngày 14/10/2020:

Tổng thống Trump tiếp tục tổ chức mít tinh sau khi khỏi nCoV

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối thứ Ba (13/10) theo giờ Mỹ, tức sáng nay (14/10) theo giờ Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc mít tinh tiếp theo sau khi ông phục hồi khỏi COVID-19. Cuộc mít tinh diễn ra tại thành phố Johnstown, bang Pennsylvania.

Trước đó, vào hôm 12/10, Tổng thống Trump tổ chức mít tinh ngoài trời ở bang Florida. Các bác sỹ cho biết ông Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong nhiều ngày liên tiếp và không còn nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Giới quan sát cho rằng ông Trump sẽ còn cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc sau khi chính ông bị lây nhiễm COVID-19.

Trung Quốc, Cuba, Nga được bầu vào Hội đồng Nhân quyền

Trung Quốc, Cuba và Nga hôm 13/10 đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc bất chấp sự phản đối kịch liệt từ các tổ chức và các nhà hoạt động nhân quyền, theo Bloomberg. Các nhà hoạt động nhân quyền quan ngại rằng những nước nêu trên nằm trong số những nước vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất thế giới.

Năm 2018, Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền với lý do tổ chức này chứa nhiều quốc gia vi phạm nhân quyền.

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm 13/10 ra tuyên bố bình luận về việc các chính phủ vi phạm nhân quyền được bầu vào Hội đồng nhân quyền.

Ông viết: “Những vụ bầu chọn này chỉ xác minh thêm tính đúng đắn trong quyết định của Mỹ về việc rút khỏi Hội đồng Nhân quyền và sử dụng những cơ sở khác, cơ hội khác để bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền toàn cầu”.

Dân Trung Quốc nổi đóa khi ngôi sao nhạc Hàn cảm ơn cựu chiến binh Mỹ

Nhiều người Trung Quốc đang yêu cầu ngôi sao nhạc Hàn Quốc RM của nhóm BTS phải xin lỗi Trung Quốc. Làn sóng này xuất hiện sau khi RM đưa ra lời cảm ơn các cựu chiến binh Mỹ giúp Hàn Quốc trong Chiến tranh Triều Tiên, theo AP.

Cư dân mạng Trung Quốc cho rằng tuyên bố của RM là “cái tát với người Trung Quốc” vì đã phớt lờ vai trò của Trung Quốc trong cuộc chiến này (Chi tiết).

Cập nhật: Chính quyền Trump xúc tiến bán vũ khí cho Đài Loan

Hãng tin Reuters hôm 13/10 đã cập nhật thêm thông tin về kế hoạch của Nhà Trắng nhằm bán vũ khí cho Đài Loan.

Một trong tám nguồn tin của Reuters cho biết các thương vụ này được định giá khoảng 5 tỷ USD. Các thiết bị đem bán là các thiết bị tinh vi như các máy bay không người lái MQ-9 và một hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển.

Trước đó, vào hôm 12/10, Reuters đưa tin về 3 thương vụ vũ khí mà chính quyền Trump chuẩn bị bán cho Đài Loan. Trung Quốc phản đối mạnh mẽ sự ủng hộ của Mỹ dành cho Đài Loan. Bắc Kinh coi Đài Loan là một tỉnh ly khai và nhiều lần đe dọa sẽ đánh chiếm bằng vũ lực.

FBI tiết lộ kế hoạch bắt cóc thống đốc bang Virginia, Mỹ

US News đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 13/10 cho biết các thành viên của các nhóm chống chính phủ đã thảo luận về việc bắt cóc thống đốc bang Virginia trong một cuộc họp vào tháng 6.

Đặc vụ Richard Trask đưa ra thông tin này trong khi làm chứng tại một phiên tòa ở Michigan. Kế hoạch bắt cóc xuất hiện sau khi một số người bất mãn với cách ứng phó với dịch COVID-19 tại bang Virginia.