Sau vài ngày lắp đặt, nửa số phao cứu sinh trên các cây cầu bắt qua sông Hồng do nhóm tình nguyện của anh Nguyễn Ngọc Khánh thực hiện đã bị trộm mất.

Tiền Phong đăng tin, từ ngày 6/5 nhóm đã thực hiện lắp đặt 100 phao cứu sinh qua các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, TP. Hà Nội, đến nay số phao đã bị mất khoảng 50 chiếc.

Tại địa bàn TP. Hà Nội, nhóm đã lắp 33 phao cứu sinh nay chỉ còn vài ba chiếc còn sót lại tại cầu Long Biên và Thanh Trì.

Vừa lắp đặt, nửa số phao cứu sinh trên các cây cầu qua sông Hồng bị lấy cắp
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

 “Sau 4 ngày lắp đặt tôi nhận được rất nhiều tin nhắn báo phao cứu sinh đã bị mất; đặc biệt là trên cầu Vĩnh Tuy và Chương Dương”, anh Khánh cho biết.

Cũng theo anh Khánh, nhóm anh đã dự đoán trước việc này nên trên mỗi chiếc phao đã in dòng chữ, “phao cứu người, không lấy” nhưng tình trạng này vẫn diễn ra.

Vừa lắp đặt, nửa số phao cứu sinh trên các cây cầu qua sông Hồng bị lấy cắp
Ảnh chụp màn hình Kênh 14.

Anh Khánh chia sẻ thêm với báo Dân Trí: “Những điểm mất sẽ được nhóm bổ sung trong nay mai. Nhưng việc này không thể kéo dài vì nhóm cũng chỉ bổ sung được một vài lần, vì nguồn kinh phí của nhóm có hạn”.

Sau gần nửa tháng thực hiện lắp phao cứu sinh, nhiều người biết đến đều ủng hộ, ca ngợi hoạt động của nhóm tình nguyện viên và mong rằng các phao này được bảo vệ, không bị lấy trộm bởi những chiếc phao được lắp trên cầu dù nhỏ, đôi khi sẽ cứu được một mạng người. Đặc biệt, thời gian này đã vào mùa mưa lũ, có nhiều người không may gặp nạn trên sông và có cả những người mất niềm tin vào cuộc sống, suy nghĩ dại dột…