Lợi dụng huyện miền núi Quảng Nam đang chịu ảnh hưởng bão số 5, một người giả danh Chủ tịch UBND huyện Nam Giang nhắn tin với ông Đoàn Ngọc Hải để xin 10 tấn gạo cứu trợ.

Theo Thanh Niên, thông tin này được ông A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, Quảng Nam xác nhận vào trưa 12/9. Theo đó, vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày.

Ông A Viết Sơn cho biết, tại địa phương không có chuyện bị cô lập do sạt lở, mưa lớn. Tuy nhiên, một người đã mạo danh ông nhắn tin cho ông Hải xin tiền mua 10 tấn gạo cứu trợ 40 hộ dân bị cô lập vì sạt lở và mưa gió do ảnh hưởng bão số 5 trên địa bàn huyện.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin một đối tượng nhắn tin qua zalo cho ông Đoàn Ngọc Hải với nội dung: “Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ”. Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của huyện để chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền khoảng 130 triệu đồng).

Nhưng thay vì cung cấp số tài khoản của huyện thì người này lại cung cấp số tài khoản của người khác có tên Nguyễn Văn Triều với chức danh là “thư ký huyện”. Nghi ngờ có người mạo danh ông A Viết Sơn để lừa đảo nên ông Đoàn Ngọc Hải bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện hoặc Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và trả lời không chuyển cho cá nhân. Đồng thời tìm cách liên lạc với chủ tịch huyện Nam Giang A Viết Sơn.

Nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ, Chủ tịch huyện Nam Giang đã yêu cầu Công an huyện xác minh người mạo danh ông để xử lý nghiêm. Nếu người này ở địa phương khác sẽ mời công an tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ.