Mục điểm tin cập nhật trên các trang báo tối 27/7 xin gửi đến quý vị những nội dung chính sau

  • 30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly
  • Đà Nẵng có 12 ca nghi nhiễm Covid-19
  • Quảng Ngãi: Phong tỏa 3 khu vực liên quan bệnh nhân 419 và nhà xe Thanh Hường
  • 5 người Trung Quốc vượt biên bằng thuyền vào Việt Nam
  • Động đất 5,3 độ ở Sơn La
  • Bịt mặt, nổ súng cướp ngân hàng ở Hà Nội
  • Trung Quốc có số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 4

Sau đây là nội dung chi tiết:

(Thanh Niên)  – 30 người trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng khi đang cách ly. Ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, xác nhận có 30 người, là bệnh nhân và người nhà, đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã tự ý bỏ trốn.

Theo bác sĩ Trung 30 người này được cách ly từ 13 giờ hôm 26/7 nhưng đã trốn khỏi bệnh viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã gửi công văn yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng, có kèm danh sách, để có phương án giám sát các trường hợp nêu trên.

(Người Lao Động) – Đà Nẵng có 12 ca nghi nhiễm Covid-19. Tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quyền Bộ trưởng Y  tế Nguyễn Thành Long cho hay, hiện Đà Nẵng có thêm 12 ca nghi nhiễm đang được cách ly, theo dõi. Hiện ngành y tế đang điều tra và chờ kết quả xét nghiệm để công bố.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, 12 ca nghi nhiễm theo báo cáo của Bộ Y tế mới chỉ là “nghi thôi chứ chưa chính xác”. “Đặc biệt ghi nhận đang có tình trạng lây nhiễm cho các y bác sĩ. Đây là việc rất nghiêm trọng”, ông Thơ nói .

(Thanh Niên) – Quảng Ngãi: Phong tỏa 3 khu vực liên quan bệnh nhân 419 và nhà xe Thanh Hường. Sáng 27/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết tỉnh Quảng Ngãi tiến hành phong tỏa 3 khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 419 và nhà xe Thanh Hường.

(Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ)

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đến sáng 27/7 đã xác định thêm rất nhiều người có tiếp xúc với bệnh nhân 419 và nhà xe Thanh Hường (F1).

Trong đó, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác định có hơn 120 người (F1) tham gia tiệc tân gia vào ngày 19/7 tại đường Nguyễn Thông, P.Quảng Phú (nơi có bệnh nhân 419 dự); chưa kể 10 người nhà của gia chủ tân gia, và khoảng 5 – 7 người phục vụ dịch vụ tiệc và 3 người chơi nhạc.

Còn nhà xe Thanh Hường, hiện tại xác định F1 có 12 người gồm người của nhà xe, tài xế và người nhà của nhà xe và tài xế.

(VnExpress) – 5 người Trung Quốc vượt biên bằng thuyền vào Việt Nam. Sáng ngày 27/7, CSGT phát hiện trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai nhóm người Trung Quốc đang được tài xế ôtô 7 chỗ  trên chở về Hà Nội. 

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress)

Ngoài 5 người mang quốc tịch Trung Quốc, trên ôtô còn có tài xế và phụ xe là người Việt. Được biết, nhóm người Trung Quốc đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên bằng thuyền sang Lào Cai.

Những người này dự kiến sau khi vượt biên thành công sẽ đến sân bay Nội Bài mua vé máy bay vào TP. HCM.

(VnExpress) – Động đất 5,3 độ ở Sơn La. Trưa ngày 27/7, Sơn La xảy ra động đất mạnh 5,3 độ, rung chấn lan đến Hà Nội khiến những tòa nhà cao tầng rung lắc trong khoảng 10 giây.

(Ảnh chụp màn hình báo VnExpress)

Ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, cho biết tâm chấn ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Sau 25 phút, huyện Mộc Châu lại xảy ra động đất mạnh 3 độ, độ sâu 10 km.

Phó chủ tịch huyện Mộc Châu, bà Nguyễn Thị Hoa cho biết ghi nhận ban đầu không có thiệt hại về người, một số nhà bị nứt.

(Vietnamnet)  – Bịt mặt, nổ súng cướp ngân hàng ở Hà Nội. Vào 9h54 hôm nay (27/7), hai thanh niên đeo khẩu trang, nổ súng uy hiếp, cướp tiền mặt tại quầy giao dịch chi nhánh BIDV Ngọc Khánh (Hà Nội).

(Ảnh chụp màn hình báo Vietnamnet)

Theo thông tin ban đầu, khi cán bộ nhân viên ngân hàng đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách, bất ngờ xuất hiện 2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ khí, nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt ngay tại quầy giao dịch.

Theo thống kê của ngân hàng, số tiền thiệt hại ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng.

(Thanh Niên)  – Trung Quốc có số ca mắc Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ tháng 4. Trong ngày 26/7, Trung Quốc có 61 ca nhiễm mới mức tăng theo ngày cao nhất kể từ tháng 4.

Đa số ca nhiễm mới được ghi nhận ở khu tự trị Tân Cương, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

Trong thông báo ngày 27/7, NHC cho biết 57 ca nhiễm mới được ghi nhận tại thành phố Urumchi của Tân Cương trong ngày 26/7.

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại Urumchi từ giữa tháng 7, theo NHC. 14 ca nhiễm trong cộng đồng cũng đã được ghi nhận ở tỉnh Liêu Ninh sau khi dịch bùng phát ở thành phố Đại Liên hồi tuần rồi.

Bên cạnh đó, có thêm 2 ca nhiễm mới đã được ghi nhận ở tỉnh láng giềng Cát Lâm, gần biên giới với CHDCND Triều Tiên, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5.