Chó cưng ngủ bất chấp sự đời, người thì nằm trên chiếc ghế nhưng mặt lại kê lên chiếc xô, mà chú chó vẫn ngủ ngon lành.

Góc bình luận về chú chó cưng ngủ bất chấp sự đời

Bình luận của người xem video:

– Tui xỉn quá nên ngủ bất chấp, thông cảm nghen, said Husky.

– Hiện tượng “nhậu xỉn ngoắc cần câu”!

– Chà má ơi. Coi cái mỏ kìa. Nằm cái tướng đó mà cũng ngủ được hả con….. Chó.

– Còn thiếu chỗ kê cái lưỡi nữa……đúng là Husky !!!

– Tối qua rủ mấy đứa bạn đi nhậu, mới có dăm cái đít chai thôi mừ…. huệ …. huệ …. huệ mang tau cái chậu … huệ … huệ .. huệ

Video ghi lại hình ảnh chú chó cưng ngủ bất chấp sự đời

Nguồn video: VnExpress.

Tại sao nhiều người lại thích ngủ với thú cưng của mình?

Theo Tiến sĩ Stanley Coren, giáo sư tâm lý học tại Đại học British Columbia, không có gì lạ khi mọi người ngủ trên giường với con chó cưng của họ. Tiến sĩ Coren nói rằng ngay cả Rameses, một pharaoh Đại đế của Ai Cập, cũng có một con chó săn tên là Pahates; được đặt cho danh hiệu “Người bạn đồng hành trong giấc ngủ của Pharaoh”. Rameses là một trong nhiều người nổi tiếng trong lịch sử từng ngủ với thú cưng trên giường.

Ngay cả trong thời hiện đại của thế kỷ 21, rất nhiều người vẫn thích ngủ với người bạn lông lá của họ. Theo một cuộc thăm dò của Harris năm 2012, khoảng 70% người Mỹ; ít nhất là thỉnh thoảng, cho thú cưng của họ ngủ trên giường. Có rất nhiều lý do khiến chúng ta để thú cưng ngủ trên giường của mình đúng không nào!

Ngủ cùng thú cưng khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn

Sự hài lòng – Oxycotin hormone “ôm ấp”, được tăng lên khi chạm vào (hoặc ôm) làm tăng mức độ hài lòng của chúng ta. Như bạn thấy, chúng khiến chúng ta vui vẻ, hạnh phúc hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Sự ấm áp – Theo Tiến sĩ Coren, chó có nhiệt độ cơ thể cao hơn một chút so với con người. Ngủ với chó có thể có nghĩa sinh tồn trong thời kỳ nguyên thủy; do thời tiết rất lạnh vào ban đêm. Một giải pháp vào mùa đông, tôi thường ôm con chó cưng của mình trên giường để giữ ấm hơn vào ban đêm; ngay cả khi nó muốn ngủ một mình ở đâu đó trong nhà thì tôi vẫn ôm nó lên giường.

Video: Chó cưng ngủ bất chấp sự đời
Ngủ cùng thú cưng có thể khiến bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn (ảnh: internet).

An ninh – Một con chó sẽ giữ chúng ta an toàn. Có lẽ lý do bạn để chó ngủ trên giường là vì nó có thể bảo vệ tốt hơn cho bạn. Có hàng trăm câu chuyện về sự anh hùng của vật nuôi khi đánh thức chủ nhân của chúng; để báo cho chúng ta biết có ai đó đang lảng vảng hoặc có điều gì đó bất thường xung quanh nhà của chúng ta. Bản năng tự nhiên này cũng có thể giúp ích cho sự tồn tại của con người, Tiến sĩ Coren nói. Chó có thể đã được sử dụng để cảnh báo mọi người khi họ đến gần các đồ vật hoặc kẻ thù nguy hiểm; hãy cẩn thận, điều này đôi khi có thể là vấn đề sinh tử.

Những lưu ý khi cho thú cưng ngủ cùng giường với bạn

Dịch bệnh – Chó và mèo được biết đến là những loài cực kỳ bẩn thỉu. Những con chó của tôi suốt ngày chạy nhảy nô đùa; bới đống lá khô ngoài sân và đào một cái hố to trong vườn. Và vì vậy chúng hoàn toàn có thể mang bệnh tật và ký sinh trùng vào giường của chúng ta!

Tiến sĩ Sophia Yin đã viết lại một trong những ghi chú của mình cho Huffington Post. Vào năm 2011, có một nghiên cứu của hai bác sĩ thú y ở California, họ phát hiện ra rằng những người ngủ với vật nuôi của họ; có nhiều khả năng lây lan các bệnh như bệnh dịch hạch. Tiến sĩ Yin cho biết khả năng điều này xảy ra là rất hiếm và thú cưng ở ngoài trời thường xuyên; không nên là mối đe dọa nếu chúng ngủ chung giường với bạn! Tuy nhiên, để chắc chắn, hãy luôn tắm rửa sạch sẽ chúng trước khi cho chúng lên giường

Làm phiền – Một lý do khiến bạn có thể không muốn cho mèo hoặc chó ngủ chung giường với bạn; là chúng có thể làm phiền giấc ngủ của bạn. Tất nhiên, nếu thú cưng của bạn cũng có thể ngủ ngáy, bạn nên cân nhắc việc đóng cửa phòng ngủ; và dạy thú cưng rằng chúng không còn được chào đón trên giường của bạn nữa.

Là bất kỳ người yêu động vật nào, điều này hẳn là khó khăn đối với bạn; nhưng hãy thử nó, tất cả vì giấc ngủ của bạn!