Sáng ngày 26/3, khoảng 1.000 học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) được tạm nghỉ học vì có hai học sinh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân dương tính Covid-19. 

Thông tin từ Phòng GD – ĐT TP Hạ Long, hai học sinh của trường là chị em (học lớp 1 và lớp 4) đi trên cùng chuyến bay VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài (Hà Nội) hôm 22/3 với 2 trường hợp mắc Covid-19 mới.

Hiện tại, 2 học sinh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Tạm thời, TP. Hạ Long cho tất cả học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nghỉ học ngày hôm nay và 2 ngày cuối tuần, theo VietNamNet.

CDC Quảng Ninh cho hay, đến thời điểm này, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xác định được 4 trường hợp đi trên máy bay VJ458 này. Trong đó 1 người ở lại Hà Nội, 3 người về Quảng Ninh. Trong đó, cả 3 người về Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm bước đầu âm tính với Covid-19  và đang được cách ly y tế tập trung.

Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 được xác định tại thành phố Hải Phòng là chị N.T.T (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh), CDC Quảng Ninh cho biết, từ tháng 10/2020 đến nay, chị N.T.T chưa về Quảng Ninh.