Chiều ngày 3/5, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội có thông báo cho phép học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 để phòng dịch Covid-19.

Theo Zing thông tin trên được ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, xác nhận. 

Cụ thể, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục chủ động chuyển sang dạy học trực tuyến trong thời gian tạm dừng đến trường để đảm bảo việc dạy và học.

Học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 4/5
Ảnh dẫn nguồn báo Kinh tế và Đô thị.

Như vậy, đến nay, ngoài Hà Nội, hai tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc đã cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường. Hưng Yên, Yên Bái cũng chuyển sang dạy học trực tuyến đối với học sinh tại một số địa phương.

Bộ Y tế chiều ngày 3/5 ghi nhận 19 ca dương tính Covid-19, trong đó 10 lây nhiễm cộng đồng ở Vĩnh Phúc và Hà Nam, 9 ca nhập cảnh cách ly ngay.

Tính từ 29/4 đến 15h ngày 3/5, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 34 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên.