Đề xuất điều tra Hunter Biden do nghi vấn liên quan đến giao dịch với Trung Quốc. Đây là “kế hoạch B” của những người ủng hộ Tổng thống Trump nhằm lật ngược tình thế cuộc bầu cử.

Theo tờ Huff Post ngày 12/12, người đứng đầu Đảng Cộng hòa bang Colorado nói với những người biểu tình của Đảng Cộng hòa ở đây rằng họ cần giành quyền kiểm soát Thượng viện để điều tra Hunter Biden. Đây là ván cờ có thể đánh bại ông Joe Biden.

“Nếu chúng tôi mất Thượng viện, sẽ không ai điều tra Hunter Biden”, Nghị sĩ Ken Buck (R-Colo.) nói ở cuộc biểu tình ở vùng ngoại ô Atlanta.

Ông tiếp tục: “Nếu chúng ta giữ Thượng viện, chúng ta có thể tìm ra sự thật. Sự thật có thể liên quan đến Joe Biden”.

“Tôi hy vọng ông ấy không phải là tổng thống”, Buck nói về Joe Biden.

“Nhưng hãy hiểu điều gì đó. Chúng ta phải có một kế hoạch B. Nếu ông ta là tổng thống, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng ta có Thượng viện. Điều này sẽ như một bức tường lửa; điều tra tham nhũng xảy ra trong chính quyền Barack Obama và loại bỏ chức vụ của những người này ”.

Điều tra về Hunter Biden trong giao dịch với Trung Quốc
Hunter Biden sẽ bị điều tra vì nghi vấn giao dịch với Trung Quốc (ảnh: Teresa Kroeger).

Hunter Biden bị điều tra do nghi vấn liên quan đến giao dịch kinh doanh với Trung Quốc, Ukraine

Ngày 10/12, nhóm chuyển tiếp của Joe Biden đã tiết lộ rằng các công tố viên liên bang ở Delaware; đang điều tra Hunter Biden về các vấn đề thuế.

Các ý kiến báo hiệu mong muốn của Đảng Cộng hòa tiếp tục điều tra Hunter Biden. Con trai ông Joe Biden bị cáo buộc có các giao dịch kinh doanh ở Trung Quốc, Ukraine và các nước khác. Đối tượng này đã bị chính quyền Tổng thống Trump và các đồng minh của ông xem xét kỹ lưỡng. Các phiên điều trần hoặc các cuộc thẩm vấn của Quốc hội ít nhất có thể sẽ khiến gia đình Joe Biden phải thực sự đối diện với khó khăn.

Các đảng viên Cộng hòa trong Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện, do Thượng nghị sĩ Ron Johnson của bang Wisconsin dẫn đầu đã tiến hành một cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden. Kết quả đã được công bố trước cuộc bầu cử nhưng giới truyền thông đã không đưa tin đầy đủ.

Nghị sĩ Buck đã nhận được một tràng pháo tay khi ông nói với đám đông rằng ông đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr điều tra Hunter Biden. Đây cũng là một điều mà Tổng thống Trump cũng quan tâm.