Ngày 3/7, truyền thông nhà nước Triều Tiên phát đi thông báo lãnh đạo nữa này – Kim Jong Un đã chỉ đạo phiên họp của Bộ Chính trị bàn công tác chống dịch Covid-19.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Reuters cho biết, Kim Jong Un đã chỉ đạo cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị trong ngày hôm qua 2/7 để bàn về những biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

“Chúng ta đã ngăn chặn cẩn trọng sự xâm nhập của loại virus chết người và đã duy trì được tình hình chống dịch ổn định bất kể đó đã là một cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, đây là một thành công lớn” – KCNA dẫn phát biểu của ông Kim.

Dù vậy, lãnh đạo Triều Tiên cũng cảnh báo không chủ quan, tự mãn buông lỏng chống dịch. Hiện Triều Tiên đã mở lại trường học nhưng vẫn duy trì lệnh cấm tụ tập đông người và bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

Những hình ảnh về cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đến này, bắc Hàn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, trong số 922 người được xét nghiệm thì tất cả đều âm tính.

Cuộc họp ngày 2/7 cũng đề cập đến tiến độ xây dựng Bệnh viện đa khoa Bình Nhưỡng đang thực hiện tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên – ông Kim khá hài lòng về dự án này. Tuy nhiên cuộc họp không thấy đề cập tới mối quan hệ liên Triều bất kể những căng thẳng gia tăng gần đây giữa hai nước.