Tối 27/5, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) thông tin, đã tìm ra được nhân viên làm việc tại ngân hàng để lộ sao kê tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh.

Trao đổi với báo Zing, MB cho biết, cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng. Ngân hàng đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngân hàng cũng khẳng định, sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Cũng theo ngân hàng này, nhằm không để các sự việc tương tự tái diễn cũng như bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng, MB cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn.

thông tin
Ảnh chụp màn hình trên báo Lao Động.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, tối 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ, một cá nhân đăng tải hình ảnh sao kê giao dịch chuyển tiền đến và đi tại một tài khoản ngân hàng. Chủ tài khoản là Võ Nguyễn Hoài Linh, được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh. Hiện tại bức ảnh này đã được xóa bỏ trên diễn đàn.

Sau khi sao kê này được đăng tải đã có ý kiến trái chiều, đặc biệt nhiều khách hàng không hài lòng về việc vì sao nhân viên ngân hàng có quyền đăng công khai sao kê của khách hàng, trái với quy định tại Luật các tổ chức tín dụng.

Theo quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.