Sau khi nhóm người này trộm 4 xe máy trên địa bàn quận Tân Bình (TP. HCM), cả nhóm đem cất xe tại chung cư và đăng lên MXH Facebook rao bán.

Theo thông tin ban đầu được báo Thanh Niên đăng tải, khoảng 4h10 ngày 30/1, anh N.V.T đi cùng anh B. khi đi làm về nhà trọ trên đường Âu Cơ (P.9, quận Tân Bình) thì phát hiện ổ khóa cửa không khóa, cửa chỉ khép hờ nên hốt hoảng chạy vào kiểm tra. Biết 4 chiếc xe máy của người thuê trọ bị mất trộm, hai anh đã xem lại camera và phát hiện có 4 người đi 2 xe máy dừng trước nhà trọ sau đó bẻ khóa đột nhập lấy trộm số xe trên. Các nạn nhân sau đó đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Công an quận Tân Bình (TP. HCM) trích xuất camera lấy lời khai truy xét băng nhóm trộm. Qua đó, công an xác định đây là băng trộm cắp chuyên nghiệp và có tổ chức.

trộm xe máy
Ảnh chụp màn hình trên báo Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Đến 16h30 cùng ngày, công an đã bắt được 4 người gồm: Phạm Văn Thuận (biệt danh Ếch, 32 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Thúy (38 tuổi, vợ chưa cưới của Thuận), Lâm Văn Cường (33 tuổi) và Lê Phương Khôi (biệt danh Mèo, 34 tuổi).

Báo Dân Việt cho biết, qua làm việc, cả 4 người khai nhận sau khi trộm xong thì Thuận và Khôi mang xe gửi tại chung cư Lê Thành, quận Bình Tân. Thuý lên MXH cá nhân đăng bán 4 xe trộm được. Sau đó, có người mua 2 xe máy với giá 15 triệu đồng, người mua đã nhận 1 xe máy.

Cảnh sát cho biết, băng nhóm này hoạt động chuyên nghiệp, tình nghi gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản khác ở nhiều quận, huyện nên đang điều tra mở rộng.