Tường đổ, đè nữ sinh lớp 6; Phát hiện về quan hệ bất thường giữa Dominion và trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc là những nội dung của bản tin tối nay 23/11

Tin trong nước

Thái Bình: Tường bao nhà dân đổ sập, đè tử vong nữ sinh lớp 6

Theo đó, khoảng 15 giờ 10 chiều 22/11, người dân thôn Khuốc Đông, xã Phong Châu (Thái Bình) phát hiện  em Vũ Thị Huyền (11 tuổi, học sinh lớp 6, Trường THCS xã Phong Châu)  bất tỉnh, bị thương nhiều vị trí trên người bên cạnh chiếc xe đạp và đống gạch, đá đổ nát trên đường làng, liền hô hoán báo chính quyền, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, nạn nhân sau đó đã tử vong.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo Chủ tịch UBND xã Phong Châu, vào thời điểm trên, Huyền đang đạp xe trên đường trục xã trở về nhà, đến đoạn đường làng còn cách nhà khoảng 200 m thì bất ngờ, tường bao của hộ ông Nguyễn Văn Tỵ (ngụ cùng thôn) đổ sập xuống, đè vào xe đạp và người, khiến nạn nhân ngã ra đường.

Theo Thanh Niên

Đi dã ngoại, 27 học sinh mắc kẹt trên núi

Ngày 22/11, nhóm 29 học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Kạn rủ nhau đi dã ngoại trên núi Khau Mồ (Phường Huyền Tụng, TP. Bắc Kạn) mà không có người hướng dẫn đi cùng.

Đến chiều, có 2 học sinh xuống núi trước, 27 học sinh còn lại vẫn vui chơi khi trời tối, các em tìm đường xuống thì bị mất phương hướng và mắc kẹt trên núi.

Các em tìm vị trí có sóng điện thoại và gọi điện về cho giáo viên cầu cứu. Giáo viên sau đó đã thông báo tới Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức tìm kiếm và đưa các em về an toàn.

Theo Tuổi Trẻ

4 giờ tháo chạy khỏi “địa ngục trần gian” của bé trai làm ở quán bánh xèo

Liên quan vụ hai nhân viên quán bánh xèo Miền Trung bị chủ quán đánh đập, hành hạ nhà chức trách tỉnh Bắc Ninh đã lấy lời khai của hai nạn nhân. Theo Trương Quang Duy (sinh năm 2005) và Võ Văn Đức (sinh năm 1999) trong thời gian làm việc tại đây, các em không được nhận lương và thường xuyên bị vợ chồng chủ quán bỏ đói, đánh đập; các em nhiều lần muốn liên lạc với gia đình nhưng không được vì chủ quán đã đập hỏng điện thoại. 

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Đức cho biết em phải làm việc xuyên đêm từ 6h ngày hôm trước đến 3h ngày hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ. Cả hai nói thường bị nữ chủ quán dùng chày và bàn chải đinh, chảo nóng đánh lên người.

Hoàn cảnh gia đình của hai em rất khó khăn. Cả hai cùng quê Quảng Ngãi với nữ chủ quán, tha hương kiếm sống ở Bắc Ninh. Duy mồ côi mẹ; Đức sống với mẹ từ bé, phải thôi học sớm để phụ giúp gia đình.

Theo báo Lao Động

Tin thế giới

Phát hiện quan hệ bất thường giữa Dominion và trung tâm dữ liệu Trung Quốc

Theo Vision Times, một chuyên gia máy tính đã phân tích tên miền phụ của công ty cung cấp phần mềm kiểm phiếu Dominion và đăng tải lên Twitter bản ghi NS (bản ghi phục vụ tên miền) cho thấy, tên miền phụ dominionvotingsystems.com của công ty có tham chiếu tới một trung tâm dữ liệu cực kỳ không an toàn ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Theo kết quả phân tích từ Spyse, tên miền phụ của công ty bỏ phiếu Dominion có liên quan đến một trung tâm dữ liệu đặt tại Tuyền Châu – Trung Quốc (Ảnh chụp màn hình Spyse).
Theo kết quả phân tích từ Spyse, tên miền phụ của công ty bỏ phiếu Dominion có liên quan đến một trung tâm dữ liệu đặt tại Tuyền Châu – Trung Quốc (Ảnh chụp màn hình Spyse).

Bản ghi máy chủ tên miền được sử dụng để xác định máy chủ nào truyền tải thông tin hệ thống tên miền cho một miền, có nghĩa là tên miền của dominionvotingsystems.com được phân giải bởi trung tâm dữ liệu này ở Tuyền Châu và nhà cung cấp dịch vụ Internet của trung tâm dữ liệu này là China Telecom. 

Ngoài ra, một bản ghi A (bản ghi máy chủ) của tên miền dominionvotingsystems.com có liên quan đến sự kiểm soát ngày càng nghiêm ngặt của chính quyền Trung Quốc đối với Trung tâm Dữ liệu Power Line trực thuộc Trung tâm Dữ liệu Hồng Kông.

Emerald Robinson, phóng viên Tòa Bạch Ốc của kênh truyền hình Newsmax, cũng đăng lại các tweet liên quan nói rằng, các chuyên gia máy tính đã phân tích hệ thống Dominion và phát hiện ra rằng, miền phụ của Dominion có thể tham chiếu tới trung tâm dữ liệu của Trung Quốc. Hiện chưa có nguồn tin nào khác xác nhận kết nối trực tiếp giữa Dominion và Trung tâm dữ liệu Trung Quốc.

Theo Vision Times 

Sau Ngày bầu cử, hơn 100 trong số 243 nhân viên Dominion đã xóa dữ liệu cá nhân

Theo trang The American Conservatives, chỉ vài ngày sau Ngày bầu cử ngày 3/11, hơn 100 trong số 243 Nhân viên Dominion đã xóa hồ sơ dữ liệu của họ trên mạng xã hội LinkedIn. Đây vốn không phải là dấu hiệu tốt lành đối với một công ty đang làm ăn phát đạt.

Thêm nữa, ngày 20/11 Ủy ban Chính quyền bang Pennsylvania đã lên kế hoạch tổ chức một phiên điều trần với công ty Dominion, nhưng tối (19/11), vào phút chót công ty Dominion đã “lách luật” trốn tránh ra điều trần. Trong cuộc họp báo chiều ngày 20/11, Thành viên của Ủy ban Chính quyền bang là nghị sĩ Seth Grove đã chỉ trích mạnh mẽ Công ty Dominion vì đã từ chối không dám xuất hiện trước Nghị viện Pennsylvania. 

Theo The American Conservatives

Luật sư Sidney Powell không thuộc chiến dịch pháp lý TT Trump

Mới đây, trang web của chiến dịch pháp lý cho Tổng thống Trump đã bất ngờ đăng thông cáo cho biết luật sư Sidney Powell không còn là một thành viên của chiến dịch. Ngay sau đó, tướng Michael Flynn cho biết tài khoản Twitter của bà Sidney Powell đã bị chặn trong nhiều giờ qua. Tuy nhiên ông cho biết, bà Sidney hiểu và đồng ý với tuyên bố của Nhà Trắng. Tướng Flynn cũng khẳng định chắc chắn rằng, “Bà ấy vẫn đang trong quá trình chứng minh vụ gian lận bầu cử khổng lồ,”.

Luật sư Sidney Powell cũng đã ra thông báo gửi đến các phóng viên về sự việc. Bà viết, “Tôi hoàn toàn hiểu thông cáo báo chí hôm nay. Tôi sẽ tiếp tục đại diện cho #WethePeople (tạm dịch: Chúng tôi là nhân dân), những người đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump và các ứng viên Cộng hòa khác, nhưng đã bị đánh cắp bởi vụ gian lận khổng lồ, thông qua Dominion và Smartmatic. Và chúng tôi sẽ sớm đưa ra tòa,”.

Theo Epoch Times