Đến cầu Đông Hải, thấy có người phụ nữ mặc áo thanh niên xung phong đứng trên lan can, bỏ lại đôi dép, anh Sinh nói với vị khách ngồi trên taxi ‘hình như có con bé định tự tử’. Dừng xe, mở cửa và lao vội ra, anh định túm lấy cô gái thì không kịp.

Lập tức, không nghĩ ngợi nhiều, anh Sinh nhảy xuống sông, bơi đến chỗ cô gái đang chới với. Nhờ kỹ năng từng được đào tạo trong quân đội khi đi lính đặc công thủy ở Khánh Hòa, nên một lúc sau, tài xế taxi dũng cảm đã đưa được cô gái trẻ lên bờ.

Đây không phải là lần đầu tiên anh Sinh cứu người trên đường làm việc, nhưng bản thân anh không muốn kể nhiều về những việc làm hiệp nghĩa đó. Có những việc giúp người, anh cũng không còn nhớ được ngày tháng xảy ra chuyện. Có lần anh thấy 2 bé gái khoảng 15 tuổi gặp nạn giữa đường nên đã chủ động đưa các cháu lên xe đưa đi cấp cứu. Chỉ riêng trong năm 2020, anh cũng có 2 lần trông thấy người gặp nạn giữa đường và đã đưa người lên xe đến bệnh viện.

Mời quý độc giả xem video (nguồn Người Lao Động):

Trước đó, Dân Việt đưa tin, vào khoảng 11h ngày 20/3, anh Lê Huy Sinh, tài xế taxi của Công ty Mai Linh Thanh Hóa đón khách tại 528 Bà Triệu, thành phố Thanh Hóa và đưa khách về thành phố Sầm Sơn. Khi đến đoạn cầu Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, anh Sinh nhìn thấy có một cô gái trẻ đứng sát thành cầu.

Nghi có chuyện chẳng lành, anh Sinh đã lùi xe trở lại. Hành khách trên xe cũng nhanh chóng phối hợp, mở cửa bước xuống, định ngăn không cho cô gái nhảy cầu, nhưng không kịp.

Khi cô gái đã nhảy xuống, anh Sinh không chút do dự, liền lao theo xuống dòng sông Thống Nhất và đưa được cô gái lên bờ an toàn.