Bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ liên tục sốt cao trong nhiều ngày được gia đình đưa đi khám. Khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện gần đốt sống lưng của bệnh nhi có một cây kim.

Theo báo Vietnamnet, bé H.M., 3 tuổi ở Phú Thọ được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương khám do thường xuyên sốt cao 39 độ. Khi uống hạ sốt, bé có hạ nhưng khoảng 2-3 ngày sau bệnh nhi lại sốt không rõ nguyên nhân.

Khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện một chiếc kim trong phần mềm vùng cơ lưng trái, đốt sống 11. Sau khi chuẩn đó, bé được chỉ định phẫu thuật để lấy kim. Ca phẫu thuật diễn ra hơn 1 giờ, lấy ra 1/2 cây kim đã gỉ sét.

Hình ảnh đoạn kim được lấy ra từ lưng bé gái 3 tuổi.
Ảnh chụp màn hình hiển thị báo VietNamNet.

Sau 3 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe cháu M. đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 24/4 báo Lao Động có đưa tin, các bác sĩ khoa ngoại tổng hợp – Bệnh viện Nhi trung ương đã phẫu thuật thành công gắp dị vật cho một bé gái 3 tuổi tên bé gái P.D.C (huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) bị cây kim dài 4cm đâm xuyên thành ngực.

Bác sĩ Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa Chỉnh Hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết kim khâu là vật nhọn nhỏ nên có thể dễ dàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều. Khi vào trong cơ thể,  kim có thể di chuyển tới nhiều bộ phận khác nhau, việc phẫu thuật trở nên rất khó khăn và nguy hiểm.

Để phòng tránh tai nạn từ kim khâu, các bậc cha mẹ cần cẩn thận trong khi sử dụng, tránh để rơi kim ra sàn, chăn, chiếu.