Hội Thánh đức chúa trời xuất hiện trở lại ở Thanh Hóa; Nhật sắp công bố tình trạng khẩn cấp thêm với 5 tỉnh là những nội dung chính của bản tin tối nay 12/1.

Tin trong nước

Hội Thánh đức chúa trời xuất hiện trở lại ở Thanh Hóa

Ngày 12/1, Công an TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện tại số nhà 12/184 phố Phú Thọ 4, phường Phú Sơn (TP Thanh Hóa) đang có hoạt động trái phép của Hội Thánh đức chúa trời.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại số nhà trên có 2 người đang sinh hoạt đạo trái phép, gồm: Đỗ Viết Trường (sinh năm 1990; ngụ xã Thanh Thủy, thị xã Nghi Sơn) và Đinh Văn Dũng (sinh năm 1987; ngụ xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa).

Hội Thánh đức chúa trời xuất hiện trở lại ở Thanh Hóa
Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan đến hoạt động sinh hoạt đạo trái phép của 2 người này. Theo khai nhận của Đỗ Viết Trường thì căn nhà trên vừa được người này thuê và hoạt động sinh hoạt đạo trái phép.

Trước đó, năm 2018, “Hội thánh Đức Chúa trời” thành lập các nhóm ở nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa để hoạt động tôn giáo trái phép, trong đó nổi lên tại huyện miền núi Ngọc Lặc và TP Thanh Hóa.

Hai mẹ con người Nga lại âm tính Covid-19

Ngày 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu cho biết, bệnh nhân 1.333 và bệnh nhân 1.334 – là hai mẹ con quốc tịch Nga tái dương tính với Covid-19, đã có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại.

3 người tiếp xúc gần (F1) với hai bệnh nhân là chồng và 2 nhân viên y tế cũng âm tính. 

Trước đó, ngày 24/11/2020, hai mẹ con người Nga này nhập cảnh từ Nga về Việt Nam dương tính với Covid-19, sau khi điều trị khỏi đến ngày 7/1/2021, hai mẹ con được chồng đón về Vũng Tàu, được cách ly.

Ngày 9 và 10/1/2021, mẹ con người Nga này lại có kết quả dương tính. 

Theo Tuổi Trẻ

Hoãn phiên xử Trịnh Sướng vì có bị cáo ‘bị tâm thần’

Sáng nay 12/1, phiên tòa sơ thẩm vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả” liên quan đến Trịnh Sướng (54 tuổi) đại gia xăng dầu miền Tây và 38 đồng phạm đã bị hoãn.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Cụ thể,, khi làm thủ tục, HĐXX nhận được đề nghị hõa xử kèm giấy chứng nhận “bị động kinh hội chứng sau chấn động não” của bị cáo Lê Châu Phước Hưng (do Trung tâm Pháp y tâm thần tại TP.HCM cấp).

Ngoài ra, 2 bị cáo khác là Lê Ngọc Lý (xin xét xử vắng mặt vì mới sinh con), Nguyễn Lê Minh Hưng (vắng mặt, không lý do) và một số luật sư, người làm chứng cũng vắng mặt.

 Dự kiến phiên tòa dời lịch xét xử sau tết Nguyên Đán.

Theo Người Lao Động

Tin thế giới

Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại Washington

Ngày thứ Hai (11/1 theo giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho Washington DC và ra lệnh Liên bang hỗ trợ để bổ sung khả năng ứng phó của thành phố, chuẩn bị cho Lễ Nhậm chức ngày 20/1.

Theo một tuyên bố của Nhà Trắng, tình trạng khẩn cấp cho thủ đô Washington D.C. có hiệu lực từ 11-24/1, trong đó bao gồm cả ngày diễn ra Lễ nhậm chức ngày 20/1.

Theo EPOCH TIMES

Facebook sẽ xóa nội dung có khẩu hiệu phản đối gian lận bầu cử

Trong một tuyên bố, Facebook nói rằng họ sẽ xóa tất cả nội dung có cụm từ ‘Stop The Steal’ được những người ủng hộ Tổng thống Trump sử dụng để đặt nghi vấn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vì nó vi phạm chính sách của công ty về thông tin “có hại”.

Facebook nói rằng họ đã đưa ra quyết định này vì người biểu tình đã tràn vào Điện Capitol hôm ngày 6/1 trong khi các nghị sĩ đang thảo luận về phiếu bầu đại cử tri.
Tuần trước, Facebook đã khóa tài khoản của Trump vô thời hạn. Lệnh phong tỏa tài khoản của đương kim Tổng thống Mỹ diễn ra trong bối cảnh một loạt các công ty công nghệ khác, vốn được cho là ủng hộ phe thiên tả ở Mỹ và chịu nhận sự thao túng của Bắc Kinh, tấn công các tài khoản liên kết với ông Trump.

Theo DKN

Tránh bị nhầm với Trung Cộng, Đài Loan ra mắt hộ chiếu mới

Theo Reuters, Đài Loan đã ra mắt một loại hộ chiếu mới vào hôm thứ Hai (11/1). Hộ chiếu này được thiết kế lại để tên gọi của hòn đảo trở nên nổi bật hơn, nhằm tránh nhầm lẫn với tấm hộ chiếu của Đại lục được cấp bởi ĐSC Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình báo DKN.

Hộ chiếu mới này được Đài Loan đưa ra còn để ngăn chặn các bước đi của Bắc Kinh nhằm khẳng định chủ quyền đối với hòn đảo dân chủ.

Theo DKN

Nhật sắp công bố tình trạng khẩn cấp thêm với 5 tỉnh?

Ngày 12/1, hãng tin Kyod thông tin, Thủ tướng Yoshihide Suga có kế hoạch mở rộng tình trạng khẩn cấp thêm ở các tỉnh miền tây là Osaka, Kyoto và Hyogo để ngăn virus corona tiếp tục lan rộng hơn nữa.\

Một nhân viên của chính quyền Tokyo cầm biển kêu gọi người dân ở trong nhà, hạn chế ra ngoài
Ản chụp màn hình báo Nhân Dân.

Tuần trước, ông Suga đã công bố tình trạng khẩn cấp, có hiệu lực từ ngày 8/1 đến 7/2, tại thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận ở miền đông là Chiba, Kanagawa và Saitama. Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 vẫn tiếp tục tăng cao ở các tỉnh miền tây, khiến tỉnh trưởng các tỉnh này thúc giục ông Suga thực hiện công bố tương tự tại khu vực này.

Như vậy, nếu thêm 5 tỉnh trên thì khoảng phân nửa trong 126 triệu dân nước Nhật sẽ chịu ảnh hưởng bởi tình trạng khẩn cấp.

Theo Tuổi Trẻ