Thêm 4 ca nhiễm mới; 5 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, trong đó có 3 người có độ tuổi từ 30-35 tuổi là nội dung chính bản tin tối nay 6/2.

Tin trong nước

Thêm 4 ca mắc Covid-19

Tối 6/2, Bộ Y tế công bố thêm 4 ca Covid-19 trong cộng đồng, được ghi nhận tại TP.HCM, Bình Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

Bắc Ninh (01 ca): F1 bệnh nhân 1.565.

Long An (01 ca): Nam, 29 tuổi, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 02/01/2021.

Thành phố Hồ Chí Minh (01 ca, bệnh nhân 1.979): Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Bình Dương (01 ca): Là em trai bệnh nhân 1.979 hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Quảng Ninh (01 ca): Là F1, liên quan ổ dịch khu công nghiệp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

5 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, trong đó có 3 người trẻ tuổi

Tuổi Trẻ dẫn tin từ Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, bệnh nhân 1.536 (79 tuổi, nhập cảnh từ Mỹ về hôm 13/1) tiên lượng nặng, hiện đang được thở máy thông qua nội khí quản, lọc máu, chạy ECMO. Phổi bệnh nhân gặp tình trạng đông đặc 2 đáy, phù nhẹ toàn thân.

Bên cạnh đó, có 4 bệnh nhân gồm 1.643, 1.725, 1.562, 1.564 cũng có tiên lượng nặng, trong đó ba trong số 4 bệnh nhân này từ 30-34 tuổi. Hiện Bệnh nhân 1.725 đang phải thở máy.

Theo Bộ Y tế, có 86,6% bệnh nhân vào viện thời gian vừa qua không có triệu chứng lâm sàng, kể cả nhóm bệnh nhân mắc chủng virus SARS-CoV-2 biến chủng (chủng Anh).

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại

Thông tin từ Người Lao Động, từ 12h ngày 6/2, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, trừ các tuyến vận tải khách đi/đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trong đó, các tuyến vận tải khách đường bộ liên tỉnh chỉ hoạt động trên tuyến qua quốc lộ 10, quốc lộ 18, quốc lộ 4B, quốc lộ 279 và Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng. Các tuyến nội tỉnh phạm vi hoạt động ngoài địa bàn thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh, Sở GTVT sẽ xem xét hoạt động vận tải 2 địa phương này. Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy hoạt động bình thường trở lại, trừ tuyến Cái Rồng (Vân Đồn) đi các đảo và ngược lại.

Việt Nam nhận 4,9 triệu liều vaccine Covid-19

Mới đây, ông Đặng Việt Hùng, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế mới đây xác nhận Liên minh Covax gửi thư đến, thông báo trong quý 1 sẽ giao cho Việt Nam khoảng 25% số lượng vaccine Covid-19 trong kế hoạch, tức khoảng 4,9 đến 8,2 triệu liều. Số còn lại sẽ được chuyển vào quý 2. Tuy nhiên hiện chưa rõ thời gian nào vaccine sẽ về đến Việt Nam. 

Tin thế giới

Chi phí duy trì Vệ binh Quốc gia ở Washington lên tới 438 triệu USD

Fox News đưa tin, một quan chức quốc phòng cấp cao Hòa Kỳ cho biết, chi phí để duy trì lực lượng Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington DC kể từ ngày 6/1 đã lên tới 438 triệu USD.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trước đó, lực lượng Vệ binh Quốc gia được triệu tập tới Washington sau sự cố ngày 6/1, khi một nhóm người tràn vào Điện Capitol làm gián đoạn quá trình kiểm đếm phiếu đại cử tri của Quốc hội. Có tới 26.000 quân đã được triển khai để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức của tân tổng thống ngày 20/1 và dự kiến họ sẽ ở lại Washington đến giữa tháng 3. 

Sau Facebook, Myanmar chặn Twitter, Instagram

Theo Zing, hãng viễn thông Na Uy Telenor cho biết: “Chính quyền quân sự Myanmar hôm 5/2 ra lệnh cho các nhà khai thác di động và nhà cung cấp dịch vụ internet chặn quyền truy cập vào Twitter và Instagram ở nước này cho đến khi có thông báo mới”. Người phát ngôn Twitter cho biết, công ty này bày tỏ “quan ngại sâu sắc về lệnh chặn các dịch vụ Internet của Myanmar” và sẽ vận động để chấm dứt điều này.

Trước đó, Chính phủ Myanmar yêu cầu các các nhà cung cấp internet chặn quyền truy cập Facebook của người dân cho đến ngày 7/2. Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Myanmar cho biết, quyết định chặn Facebook là vì lý do đảm bảo “ổn định”. Sau khi Facebook bị chặn, nhiều người Myanmar chuyển sang sử dụng Twitter để đăng nội dung phản đối việc quân đội bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và tiếp quản quyền lực, kêu gọi biểu tình. 

Nghị sỹ tố cáo nội các Biden ‘thân Trung Quốc’

Nguồn tin từ MUCNEWS, Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang gấp rút “làm thân” với Đảng Cộng sản Trung Quốc thông qua nội các mới của mình.

Đó là nhận định của Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Đảng Cộng hòa, bang Texas). Ông Cruz cảnh báo cho rằng cách tiếp cận của ông Biden là một chính sách nguy hiểm.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dùng bữa với ông Tập Cận Bình khi ông Tập thăm Mỹ trên cương vị Phó Chủ tịch nước Trung Quốc vào tháng 2/2012 (ảnh: Nhà Trắng).

Trong một video đăng trên Twitter, ông Cruz cảnh báo về những người mà Tổng thống Biden tiến cử vào nội các.

Trả lời phỏng vấn của The Epoch Times qua email, thượng nghị sỹ Cruz cho rằng Trung Quốc “đặt ra mối đe dọa địa chính trị lớn nhất và duy nhất đối với Hoa Kỳ trong thế kỷ tới”. “Một trong những mô hình thực sự đáng lo ngại mà chúng ta đã thấy ở những người do ông Biden đề cử vào nội các là họ vội vàng đón nhận những thành phần tồi tệ nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Ông Cruz nói thêm: “Tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp của mình để bảo vệ an ninh quốc gia của chúng ta”.