4.150 ca Covid-19, 120 người tử vong; Bộ Công an ‘truy’ chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của Thủy Tiên là những nội dung chi tiết bản tin tối nay 7/10.

Thêm 4.150 ca Covid-19

Trong 4.150 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 7/10 có 4.147 ca tại 43 tỉnh thành, giảm 209 ca so với ngày trước; 1.402 người khỏi bệnh; 120 ca tử vong.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 826.837 ca nhiễm, đứng thứ 43/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 20.223 ca, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm.

Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định ‘đạt tiêu chuẩn’

Phản ánh tới báo Tuổi Trẻ, cư dân chung cư thuộc 16 tòa nhà với khoảng 6.000 dân khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết vài tháng gần đây nước thường xuyên có màu vàng, đen đục và xuất hiện cả giun đất.

Cư dân bức xúc nhất là sau khi sự việc xảy ra không nhận được bất kỳ khuyến cáo nào từ phía công ty nước. Đến ngày 5/10 công ty nước có báo cáo nhưng khẳng định nước “đạt chuẩn”, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Nước lũ dâng cao, nhiều tuyến đường ở Quảng Trị bị chia cắt

Trong 2 ngày qua, tại nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Trên các sông tại Quảng Trị, mực nước được dự báo có khả năng lên mức báo động 2 đến báo động 3, có nơi trên báo động 3, nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các vùng thấp trũng, ngập cục bộ tại các khu đô thị.

Tại huyện Đakrông, ông Lê Đại Lợi – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, do mưa lớn trên diện rộng đã làm ngập lụt chia cắt nhiều tuyến đường vào trung tâm các xã Pa Nang, A Vao, Ba Lòng… Đặc biệt, tại cầu tràn Ba Lòng (xã Ba Lòng) nước đã ngập cao hơn 2 m, gây chia cắt, người dân không thể qua lại, xem chi tiết báo Dân Trí.

Bộ Công an ‘truy’ chứng cứ liên quan hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Cụ thể, trong văn bản do bà Đặng Thị Hồng Thắm, Phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy ký ngày 6/10, UBND huyện yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương chỉ đạo rà soát, tổng hợp, báo cáo bằng văn bản các nội dung theo yêu cầu của cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đồng thời cung cấp chứng từ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện Lệ Thủy năm 2020, xem chi tiết báo Thanh Niên.