Sau khi nhận được phản ánh của người dân quận Gò Vấp về việc chỉ số điện bị ghi tăng vọt, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã xác nhận ghi điện viên có ghi nhầm chỉ số điện và gửi lời xin lỗi khách hàng, theo Tuổi Trẻ.

Vào ngày 12/4 gia đình ông Nguyễn Ngọc Đức (quận Gò Vấp, TPHCM) nhận được hoá đơn tiền điện với chỉ số 10.483 kWh. 

1 ngày sau, 13/4 ông Đức phát hiện chỉ số trên công tơ điện chỉ có 10.452 kWh, ít hơn 31 kWh so với chỉ số trên hoá đơn tiền điện.

Ông đã gọi điện phản ánh sự sai sót này đến nhân viên ghi điện. Và ông đã nhận được hoá đơn mới phát hành vào ngày 14/4 với số tiền giảm gần 100.000 so với hoá đơn phát hành vào ngày 12/4.

Chỉ số điện giữa hoá đơn và công tơ điện chênh nhau 31 kWh (Ảnh lấy từ báo Tuổi Trẻ)

Nhận thấy cách giải quyết này vẫn chưa thoả đáng, ông tiếp tục phản ánh tới Công ty Điện lực Gò Vấp.

Công ty Điện lực Gò Vấp đã cử đoàn làm việc đến nhà ông Đức để xác minh sự việc và thừa nhận phản ảnh của ông Đức là đúng sự thật. Trong biên bản do đại diện Công ty Điện lực Gò Vấp lập lý giải việc ghi sai chỉ số điện là do “nắng nóng (vào buổi trưa) nên ghi nhầm số”!

Việc ghi nhầm chỉ số điện cũng đã xảy ra nhiều nơi. Như gia đình ông P.H.C ngụ tại Tiền Giang, cũng từng nhận phải hoá đơn tiền điện “ghi nhầm” vào ngày 26/4. Chỉ số hoá đơn cao hơn 93 kWh so với chỉ số công tơ điện. Điện lực Cai Lậy cũng đã xác nhận rằng nhân viên ghi điện ghi sai chỉ số và đã nhận lỗi với khách hàng.

Theo EVNHCMC, một trong những nguyên nhân xảy ra việc ghi nhầm chỉ số điện thường là do khách hàng vắng nhà, không liên lạc được với khách hàng nên không ghi được chỉ số thật. Một nguyên nhân khác nữa là lỗi nghiệp vụ bấm số trên thiết bị cầm tay.

EVNHCMC trả lời phóng viên báo Tuổi Trẻ, “đây hoàn toàn không có yếu tố vụ lợi hay chiếm dụng tiền của khách hàng vì bộ phận ghi điện độc lập với bộ phận thanh toán tiền điện”.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.