Đàn chó cưng lo lắng khi làm rơi chậu cây cảnh xuống bể nước, chúng thi nhau chạy tới chạy lui như muốn cứu vãn tình huống nhưng không thể.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, một chú chó cưng lỡ chân đẩy chậu cây quý của chủ nhân xuống bể nước. Sau đó, đàn chó cưng lo lắng, hốt hoảng chạy tới chạy lui “bàn nhau” tìm cách vớt lên nhưng bất lực.

Video ghi lại cảnh đàn chó cưng lo lắng khi làm rơi chậu cây cảnh xuống bể nước

Xem thêm: Khi con chó mắc lỗi và bị chủ phạt, tại sao chúng không phản kháng?

Chó là loài động vật rất dễ thương, nhiều người thích nuôi chó cưng để đồng hành cùng mình. Nhưng sau khi nhận nuôi một chú chó, bạn sẽ thấy rằng những chú chó đôi khi rất nghịch ngợm. Đối với một số hành vi sai trái nghiêm trọng, chủ sở hữu vật nuôi phải đấu tranh với nó; để khiến nó thay đổi. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy chó rất ít phản ứng khi mắc lỗi và bị phạt, bạn có biết nguyên nhân do đâu?

Theo thông tin từ trang ngoisao.vn, chó cưng rất thông minh, khi nó làm phiền chủ, nó biết rằng chủ nhân đang tức giận. Khi chủ muốn đánh chúng, chúng sẽ không chống cự, vì chúng biết chống cự cũng vô ích. Vì vậy, nó chỉ cần nhẹ nhàng và để cho chủ hết giận, mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Video: Đàn chó cưng lo lắng khi làm rơi chậu cây cảnh xuống bể nước
Nếu chủ nhân gắt gỏng, chó sẽ cưng không dám chọc giận chủ, vì sợ bị đánh nặng hơn (ảnh: Pixabay).

Mặc dù chó không thể nói chuyện, nhưng chúng có chỉ số IQ cao và có thể hiểu chúng ta. Khi biết mình mắc lỗi, khi bị chủ phạt, nó sẽ không phản kháng; thậm chí còn có biểu hiện nhận lỗi khiến chủ không muốn phạt nữa.

Chúng ta đều biết rằng “lòng trung thành” là một trong những thương hiệu của loài chó; chó càng trung thành với chủ thì nó sẽ càng ít phản kháng.

Có thể bạn quan tâm: