Ngành y tế xác định nhiều trẻ em và nhân viên tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) có kết quả dương tính Covid-19.

Tin từ Lao Động, trước đó, chiều 17/8, ngành y tế thành phố đã test nhanh Covid-19 cộng đồng tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương thì phát hiện 90 trẻ và 17 bảo mẫu có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tất cả các trường hợp dương tính chờ xét nghiệm khẳng định RT-PCR. 

“Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính, lực lượng y tế được cử đến để theo dõi sức khỏe của bảo mẫu và các bé. Đối với các bé trên 10 tuổi sẽ được di chuyển đến khu cách ly, điều trị, các bé dưới 10 tuổi sẽ bố trí cách ly, điều trị tại chỗ” đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Dĩ An thông tin.

Phía Trung tâm nhân đạo Quê Hương cùng với các cơ quan y tế rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi mắc Covid-19 để cách ly, theo dõi; yêu cầu những người còn lại thực hiện theo quy định 5K và tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Trung tâm.

Chiều tối cùng ngày, Sở Y tế Bình Dương thông tin, địa phương ghi nhận thêm 2.513 ca mắc Covid-19 trong ngày. Như vậy, tính từ đợt dịch lần thứ tư đến nay, Bình Dương có 52.346 ca mắc Covid-19, trong đó có 14.000 bệnh nhân khỏi bệnh và 402 ca tử vong.