Chiều 4/4, tại nhà tang lễ quận Đống Đa (Hà Nội) tiếng kèn, tiếng trống vang lên xen lẫn tiếng khóc của người thân, bạn bè đưa tiễn 4 nạn nhân vụ hoả hoạn tại nhà số 311Tôn Đức Thắng.

Theo thông tin từ báo Dân Việt, danh tính các nạn nhân đã xác định gồm ông Nguyễn Thạc Thi (80 tuổi), con gái Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi ), cháu ngoại Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi) và con rể Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi).

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trong số các nạn nhân ngoài bé gái mới 10 tuổi còn có một cháu bé đang trong bụng mẹ chưa đầy 3 tháng tuổi.

Mang hoa hồng trắng đến tiễn bạn lần cuối

Tin từ Zing, trong số các nạn nhân có bé Tuệ Mẫn (10 tuổi), con gái anh Vỹ và chị Hồng. Cháu bé đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện. Thương tiếc trước sự ra đi của cô học trò nhỏ, thầy cô bạn bè cùng lớp mang theo những bông hồng trắng đến tiễn bé gái này lần cuối.

Chị Hường (phụ huynh học sinh trong lớp ) cho biết: “Khi nghe tin con tử vong cùng cha mẹ, người thân chúng tôi rất sốc. Đây là nỗi đau không chỉ gia đình mà còn với nhà trường, các bạn học của con. Ở lớp chúng tôi nghe giáo viên chủ nhiệm và bạn học chia sẻ, Tuệ Mẫn học rất giỏi, lại chăm ngoan”.

Ảnh chụp màn hình báo VTC News.

Ánh mắt vô hồn tuyệt vọng của mẹ nạn nhân: ‘Giờ tôi mất hết con cháu rồi

Bà Đinh Thị P. (mẹ anh Vỹ) ngồi lặng lẽ, ánh mắt đỏ hoe nhìn về phía ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn, nơi mà cả gia đình con trai bà đã vĩnh viễn ra đi. Bà kể: Khoảng 4h sáng 4/4, bà nhận được thông báo căn nhà của gia đình con trai xảy ra hỏa hoạn. Lúc đầu, bà vẫn nghĩ chỉ xảy ra cháy bình thường nên vẫn hi vọng mọi người bên trong được bình an. Thế nhưng, khi biết con cháu của mình cùng ông thông gia đều tử vong, cú sốc quá lớn bà không còn tin vào những gì đã xảy ra. 

Ảnh chụp màn hình báo Pháp Luật TP. HCM.

“Mấy hôm trước gia đình con trai tôi vừa về thăm nhà và mới hôm qua cháu Tuệ Mẫn còn gọi điện thoại về nói chuyện với tôi. Vậy mà chỉ sau một đêm, chuyện đau xót xảy ra khiến cả 4 người đều không còn nữa. Giờ tôi mất hết con cháu rồi”, người mẹ già bật khóc.

Theo VTC News, anh Vỹ là con trai cả trong gia đình có 2 anh em, vợ chồng anh Vỹ mở cửa hàng bán đồ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, khoảng 1h ngày 4/4, nhiều người phát hiện lửa và khói bốc ra từ cửa hàng bán đồ sơ sinh ở số 311 phố Tôn Đức Thắng. Những người xung quanh cố gắng gọi cửa, dập lửa tại chỗ nhưng không thành. Sau đó, lực lượng cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy đến hiện trường.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện dưới tầng 1 gây cháy, bỉm và các thiết bị bắt lửa, lan lên trên tầng cao. Lối thoát hiểm duy nhất là khu vực cửa chính, tuy nhiên đã bị bịt kín, người trong nhà không thể chạy ra bên ngoài. Cả 4 người chạy lên tầng tum, kêu cứu, rồi dần chìm trong biển lửa.